Hàng chục người vây công ty nông sản đòi nợ

Cao Nguyên |

Hàng chục người dân đứng ngồi không yên, nguy cơ trắng tay vì công ty nông sản không chịu trả tiền theo cam kết.

Chiều 12-1, hàng chục người đã tới Công ty TNHH Nông sản Xuân Anh, do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ (ở xã Quảng Tiến, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) để đòi nợ.

Hàng chục người vây công ty nông sản đòi nợ - Ảnh 1.

Hàng chục người "vây" công ty nông sản

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp này không trả tiền theo cam kết khiến người dân bức xúc, lo lắng.

Trước tình hình này, lực lượng công an đã có mặt để ổn định trật tự. "Chúng tôi đã ở đây nhiều giờ liền nhưng chủ doanh nghiệp không chịu ra mặt để giải quyết. Theo quan sát, hiện trong kho của doanh nghiệp không còn hàng hóa gì cả, toàn bộ đã được dọn đi" - một người nói.

Chị Võ Thị Thủy (ngụ xã Quảng Tiến) cho biết từ năm 2014 đến nay, chị tích góp vay mượn tiền để mua cà phê, tiêu của bà Kim Anh rồi ký gửi lại công ty này, chờ giá lên để bán kiếm lời.

Năm nay, chị Thủy đã bỏ gần như toàn bộ tài sản để mua hơn 100 tấn cà phê và tiêu với tổng trị giá khoảng 4,5 tỉ đồng và ký gửi luôn cho bà Kim Anh. Tuy nhiên, đến hẹn chị Thủy tới đòi tiền thì bà Kim Anh không trả.

"Nhiều người thân của tôi đã tin tưởng gửi tiền cho tôi để mua cà phê của bà Kim Anh. Cha tôi cũng đã mang 450 triệu đồng tiền mặt gửi cho công ty để mua nông sản kiếm lãi lo cho tuổi già. Tuy nhiên, cả gia đình không ai lấy được đồng nào" – chị Thủy nói.

Hàng chục người vây công ty nông sản đòi nợ - Ảnh 3.

Lực lượng công an có mặt ổn định trật tự

Hàng chục người vây công ty nông sản đòi nợ - Ảnh 4.

Người dân lo lắng phản ánh sự việc với phóng viên. Ảnh B.N

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Kim Anh cho rằng không vỡ nợ. Việc bà không có tiền trả là do… tin đồn (!?).

Bà Kim Anh cho rằng đã kinh doanh nhiều năm nay, lúc mua vào giá cao, khi bán thì rớt giá. Đùng một cái xuất hiện tin là bà vỡ nợ do đó nhiều người dồn dập đến đòi tiền khiến bà trở tay không kịp.

Trả lời câu hỏi, bà đồng loạt hẹn người dân trả tiền vào ngày 30-12-2020 thì họ tới lấy, bà Kim Anh phân trần, thường thì người dân tháng nào cũng lấy lãi, tiền gốc để lại rồi in lại giấy nợ khác nhưng giờ người dân đòi cả tiền gốc (!?).

Hàng chục người vây công ty nông sản đòi nợ - Ảnh 5.

Người dân cho rằng bà Kim Anh nợ khoảng 100 tỉ đồng. Ảnh B.N

Được biết, người dân đã đồng loạt gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo bà Kim Anh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn bà Kim Anh tẩu tán tài sản nếu có.

Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư M’gar, cho biết đơn vị đã nhận được hàng chục đơn thư của người dân về việc đại lý thu mua nông sản không trả tiền. "Cho đến ngày 11-1, đơn vị đã nhận được 22 lá đơn của người dân, hiện đang xác minh, làm rõ" - Thượng tá Hưng cho biết thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại