Hạn hán khiến nhu cầu cỏ nhân tạo ngày càng gia tăng tại Mỹ

Lê Minh |

Nhiều thảm cỏ tự nhiên ở thành phố lớn thuộc các bang bờ Tây nước Mỹ đang được chuyển đổi thành thảm cỏ nhân tạo do hạn hán nghiêm trọng dẫn đến thiếu nước kéo dài.

Những người thợ tại Las Vegas, Mỹ đang làm không hết việc từ hơn một năm qua, nhiệm vụ của họ là thay thế các thảm cỏ tự nhiên bằng cỏ nhân tạo. Anh Carlos Rodriguez - Thợ trải thảm cỏ nhân tạo nói: "Chúng tôi đã thay thế cỏ ở khách sạn Bellagio, Golden Nuget, Caesars Palace và giờ là đại lộ Las Vegas. Chúng tôi cũng đã làm ở nơi gắn biển Chào mừng đến Las Vegas".

Đây là một trong những giải pháp nhằm tuân thủ quy định mới được chính quyền bang Nevada thông qua để tiết kiệm nước trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng kéo dài.

Ông Bronson Mack - Cơ quan quản lý nước phía Nam bang Nevada, Mỹ cho biết: "Năm ngoái các nhà lập pháp bang Nevada đã thông qua đạo luật cấm việc tưới nước cho các thảm cỏ không phục vụ mục tiêu giải trí mà chỉ để trang trí. Đạo luật cũng yêu cầu loại bỏ hoàn toàn các thảm cỏ loại này vào năm 2026".

Hạn hán khiến nhu cầu cỏ nhân tạo ngày càng gia tăng tại Mỹ - Ảnh 1.

Theo ước tính, trong vòng ba năm tới, gần 17 triệu m 2 cỏ tự nhiên ở thành phố Las Vegas cần phải được chuyển đổi, phần lớn sẽ được thay thế bằng cỏ nhân tạo. Vì thế nhu cầu cỏ nhân tạo đã tăng vọt.

Ông George Neagle - Công ty sản xuất cỏ nhân tạo Synlawn, Mỹ chia sẻ: "Ngành sản xuất của chúng tôi tăng trưởng từ 20 đến 30% mỗi năm, tốc độ tăng trưởng khá cao trong vòng 15 năm qua. Nhưng trong 5 năm trở lại đây thì thực sự bùng nổ bởi hạn hán đang diễn ra ở các bang California và Nevada. Texas và Florida cũng vậy".

Dù chưa bị ảnh hưởng bởi đạo luật mới, nhưng nhiều hộ gia đình ở thành phố Las Vegas cũng đang chuyển đổi các thảm cỏ trong vườn nhà bằng cỏ nhân tạo nhằm cắt giảm chi phí nước tưới cũng như giảm thiểu nguy cơ bị phạt do tưới nước quá nhiều.

Không chỉ Las Vegas mà chủ trương thay thế cỏ tự nhiên bằng cỏ nhân tạo cũng đã và đang diễn ra ở hầu hết các thành phố lớn thuộc các bang bờ Tây nước Mỹ, nơi đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng dẫn đến thiếu nước kéo dài. Vì thế nhu cầu cỏ nhân tạo ở Mỹ sẽ là rất lớn và ngành sản xuất sản phẩm này được dự báo là sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại