*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Mới đây, nhân ngày kỷ niệm 72 năm thành lập Hải quân Trung Quốc, Bắc Kinh đã công bố một số thông tin về đội đặc nhiệm bí ẩn mang tên “Giao Long” của Hải quân.
Hải quân Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLAN) đã đưa vào biên chế tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Tấn (Type 094A) Trường Chinh-18, tàu khu trục Đại Liên lớp Nhân Hải (Type 055) và tàu tấn công đổ bộ Hải Nam lớp Ngư Thần (Type 075) hôm thứ Sáu tuần trước.
Khi cạnh tranh Mỹ - Trung tăng mạnh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay, nhiều lính hải quân Trung Quốc bị điều đi hoạt động thêm 4 tháng trên biển, theo thông tin trên các mạng xã hội chính thức của nước này.
Type-075 LHD sẽ được đặt ở đảo Hải Nam, cho thấy nó sẽ là một phần của Hạm đội Nam Hải, có nhiệm vụ tác chiến ở Biển Đông và Đài Loan, các chuyên gia dự báo.
Đặc điểm gây tò mò nhất từ Căn cứ Yulin của Hạm đội Nam Hải thuộc Hải quân Trung Quốc là chiếc hang ngầm bí ẩn được xây dựng sâu bên trong sườn một ngọn núi nằm ở phía sau.
Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm tàu đổ bộ lớn nhất châu Á, nhưng nó có phát huy được tác dụng hay không trong bối cảnh chiến tranh hiện đại vẫn còn là vấn đề.
Tàu sân bay Trung Quốc đã hoàn thành 9 lần thử nghiệm và đang đến Biển Đông, chuyên gia Trung Quốc cho rằng tàu sẽ “nhập biên” Hạm đội Nam Hải vào ngày 26 tới đây.
Ngày 28.4.2019 vừa qua, trên các trang mạng Trung Quốc đã xuất hiện hình ảnh một chiếc H-6J - biến thể sử dụng cho lực lượng không quân của hải quân được cải tiến mới nhất của loại máy bay ném bom chiến lược H-6 (Hong-6) do Tập đoàn công nghiệp hàng không Tây An (Xian) chế tạo dựa trên nguyên mẫu loại máy bay ném bom TU-16 của Liên Xô cũ.
Chiều 12.3, Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận: sáng cùng ngày, 1 chiếc máy bay của hải quân khi bay huấn luyện tại huyện Lạc Đông, tỉnh Hải Nam đã bị rơi và cháy nổ, 2 phi công tử nạn, không gây ra thương vong dưới mặt đất, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.
Quân đội Trung Quốc đang tiến hành tập trận trong vòng một tháng ở Biển Đông với sự tham gia của các lực lượng hải quân, không quân và tên lửa cùng dàn chiến hạm 'khủng'.
Hải quân, không quân, đơn vị tên lửa Trung Quốc vừa kết thúc 34 ngày tập trận trên Biển Đông cùng khu vực Tây và Trung Thái Bình Dương.
Các loại vũ khí mà Trung Quốc sử dụng trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam năm 1979 nhìn chung không hiện đại hơn chúng ta, thậm chí còn kém hơn.