Hai tỉnh chấp nhận khai thác đường bay nội địa trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19

Lan Chi |

UBND tỉnh Phú Yên và UBND tỉnh Điện Biên đã chấp nhận khai thác các chuyến bay thương mại.

Ngày 3/10, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác đường bay nội địa trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tỉnh đã thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1 với tần suất khai thác: Phú Yên - Hà Nội 3 chuyến khứ hồi/ngày, Phú Yên - TP.HCM 4 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngày 4/10, UBND tỉnh Điện Biên cũng đã đồng ý với Kế hoạch khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1, dự kiến áp dụng từ ngày 5/10 bao gồm kế hoạch về đường bay, hãng khai thác, tần suất bay như dự kiến của Cục Hàng không.

Hai tỉnh chấp nhận khai thác đường bay nội địa trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Cảng hàng không Tuy Hòa (Phú Yên)

Ngoài ra, UBND hai tỉnh cũng đề nghị Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn và sớm cấp phép khai thác đường bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, nâng cao năng lực hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không đã gửi văn bản đến các địa phương có sân bay văn bản nêu cụ thể về kế hoạch khai thác vận tải hàng không nội địa Giai đoạn 1, dự kiến áp dụng từ 5/10/2021. Văn bản có nêu rõ các thông tin về đường bay, hãng khai thác, tần suất đi/đến các sân bay để xin ý kiến.

Theo Hướng dẫn tạm thời của Bộ GTVT, hành khách đi máy bay phải đáp ứng các yêu cầu sau: Tuân thủ "Thông điệp 5K"; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; Xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả) bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh.

Tuy nhiên, người đã tiêm 01 liều vắc xin sau 03 tuần hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng không có yêu cầu phải xét nghiệm.

Về tần suất các chuyến bay trong giai đoạn này, theo kế hoạch TP.HCM sẽ là nơi có số lượng chuyến bay khứ hồi lớn nhất cả nước với 132 chuyến bay khứ hồi/ ngày. Trong đó, Vietnam Airlines (VN) khai thác 56 chuyến, VietJet (VJ) 50 chuyến, Bamboo Airways (QH) 21 chuyến và Jetstar Pacific (BL) 15 chuyến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại