Hải quân Trung Quốc tung video tuyển quân đầy hiếu chiến

Thủy Thu |

Hôm nay (30/5), Hải quân Trung Quốc vừa công bố một video tuyển quân với phong cách hip-hop. Đặc biệt, ca từ bài hát mang đậm tính khiêu khích.

Bài hát trong video tuyển quân của Hải quân Trung Quốc mang tên "Tuyên ngôn chiến tranh" xuất hiện trên website chính thức của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).

Mở đầu video là hình ảnh những người lính hải quân đang tuyên thệ trước quốc kỳ và lời kêu gọi chắc nịch: "Người lính luôn phải nghĩ đến nhiệm vụ, luôn coi kẻ địch ở trước mắt cùng trách nhiệm đè nặng trên vai và mang trọn đam mê trong lồng ngực".

Video Hải quân Trung Quốc tuyển quân mới được đăng tải. Nguồn: Sina

"Chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Các bạn đã sẵn sàng chưa?", đoạn video đưa ra lời "dự đoán" đầy hiếu chiến.

Đặc biệt, trong ca từ bài hát còn xuất hiện cụm từ "biết đánh trận, có thể đánh thắng trận" được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc đến trong một bài phát biểu vào tháng 2 vừa qua.

Đây cũng chính là tiêu chí mà ông Tập Cận Bình vạch ra cho công cuộc cải cách của quân đội Trung Quốc.

Hải quân Trung Quốc tung video tuyển quân đầy hiếu chiến - Ảnh 2.

Câu nói nổi tiếng "biết đánh trận, có thể đánh thắng trận" của ông Tập Cận Bình nhắc đến trong một phân cảnh.

Đáng chú ý hơn nữa, hình ảnh những họng súng và lời tuyên chiến hung bạo "Giết! Giết! Giết!" được xuất hiện rất nhiều lần trong video.

Ngoài ra, trong video xuất hiện hệ thống trang bị vũ khí hiện đại của Hải quân Trung Quốc như tàu sân bay, tên lửa, tàu ngầm và cả tàu vũ trụ.

Bên cạnh đó, những hình ảnh luyện tập của các chiến sĩ hải quân Trung Quốc cũng xuất hiện trong đoạn video này.

Hải quân Trung Quốc tung video tuyển quân đầy hiếu chiến - Ảnh 3.

Một hình ảnh trong video hiếu chiến của Hải quân Trung Quốc

Đoạn video được đăng tải trước tình trạng bộ phận không nhỏ giới trẻ Trung Quốc đang tìm cách trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Sina, cư dân mạng Trung Quốc thể hiện thái độ chán nản trước "chiêu trò" của hải quân khi để lại những bình luận tiêu cực như: "Một đoạn video tuyên truyền chẳng ra gì" hay "Chẳng còn gì để nói".

Vào tháng 4 trước đó, một đoạn video có nội dung tương tự nhằm mục đích tuyển quân của PLA cũng được đăng tải trên website chính thức của cơ quan này và nhận được ý kiến trái chiều của dư luận Trung Quốc. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại