Hải quan phát hiện ma túy trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines như thế nào?

PV |

Chiều 17/3, Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc 4 tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép 10kg ma tuý.

Chiều 17-3, Cục Hải quan TP.HCM tổ chức họp báo, thông tin cụ thể về việc phát hiện 10kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp trong các tuýp kem đánh răng do 4 tiếp viên hãng Vietnam Airlines mang từ Pháp về. Buổi họp báo do ông Nguyễn Hữu Nghiệp - phó Cục trưởng Hải quan TP.HCM chủ trì.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp cho biết thực hiện kế hoạch về phòng chống ma túy qua Tân Sơn Nhất, đơn vị đã phân tích, sàng lọc và đưa một số đối tượng vào nhóm trọng điểm.

Sáng 16/3, qua sàng lọc, soi chiếu, lực lượng chức năng nghi vấn vali của đoàn tiếp viên trên chuyến bay VN10 của Vietnam Airlines từ Pháp về TP.HCM có chất cấm nên chuyển sang kiểm tra trực tiếp và phối hợp với Công an TPHCM và Cục điều tra chống buôn lậu và các đơn vị nghiệp vụ xử lý vụ việc.

Cơ quan chức năng tiến hành thử mẫu thử mẫu và xác định, trong 4 vali của các tiếp viên gồm Đặng Phương Vân, Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân Võ Tú Quỳnh mang về có 8 kg thuốc lắc và 3 kg ketamin.

Thời điểm bị phát hiện, các nữ tiếp viên rất hợp tác và không có phản ứng gì.

Hải quan phát hiện ma túy trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines như thế nào? - Ảnh 1.

Số ma túy được phát hiện. Ảnh: VOV

Sau khi kiểm tra, Hải quan chuyển giao các tiếp viên cho Công an TP.HCM điều tra theo quy định pháp luật.

Hiện, Cục Hải quan TP.HCM vẫn đang phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) Công an TP.HCM tìm cá nhân ở Việt Nam sẽ nhận lô hàng này để làm rõ vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp chia sẻ thêm, đây là vụ án lực lượng hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện vai trò bảo vệ an ninh. Nếu lượng ma túy này trót lọt vào Việt Nam, thì tác động đến an ninh, xã hội sẽ khôn lường.

Vụ bắt giữ này cũng là lời cảnh tỉnh cho những người có rắp tâm lợi dụng những chính sách tạo điều kiện thông thoáng của Việt Nam để vận chuyển chất cấm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại