Hải Phòng: Yêu cầu cán bộ y tế giải trình vụ nhậu bia mực trong giờ làm việc

Nguyễn Hoàn |

Nguồn tin của Tiền Phong sáng 29/6 cho biết, Quận ủy Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa có văn bản yêu cầu UBND quận giải trình sự việc dân tố nhóm nữ cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế quận ăn nhậu trong giờ làm việc.

Trước đó, khoảng 14h35 ngày 28/6, một người dân đến Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng tại số 56 phố Kỳ Đồng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) để hỏi thông tin về việc tiêm phòng COVID-19 thì thấy trung tâm đóng cửa, không có cán bộ làm việc.

Tuy nhiên sau đó, người dân phát hiện ở bên trong phòng làm việc tại Trung tâm y tế Hồng Bàng có một nhóm nữ cán bộ, nhân viên y tế đang "mở tiệc" bia mực ở trên bàn làm việc nên dùng điện thoại ghi hình lại.

Bức xúc về việc này, người dân đã đăng video clip lên mạng xã hội, thu hút nhiều lượt quan tâm, bình luận bày tỏ sự bức xúc trước tác phong làm việc của cán bộ, nhân viên y tế trong giờ làm việc.

Ông Nguyễn Đăng Phiến - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng cho biết, ông đã xem đoạn video trên mạng và thừa nhận sự việc xảy ra tại trung tâm này.

Ông Phiến cũng cho biết nhóm cán bộ, nhân viên của trung tâm sử dụng đồ giải khát và ăn mực nướng trong giờ hành chính là vi phạm quy chế làm việc. Ông cho hay trung tâm đã yêu cầu những người có liên quan làm báo cáo giải trình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại