Hai phi hành gia Nga lần đầu tiên hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian trong năm nay

Phương Anh |

Hai nhà du hành vũ trụ của Nga Oleg Novitsky và Pyotr Dubrov vừa hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên trong năm nay.

Tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos đã truyền hình trực tiếp sự kiện ngoại lệ này trên trang web của mình. Chuyến đi mạo hiểm ngoài không gian ngày 2/6 kéo dài 7h 19 phút. Khoảnh khắc các phi hành gia đang làm nhiệm vụ cũng có thể được quan sát qua video ghi hình trực tiếp của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) từ ISS, đăng tải trên trang web của NASA.

Hai phi hành gia kể trên đã thay thế một bộ điều chỉnh lưu lượng chất trên mô-đun (module) Zarya. Sứ mệnh lần này của các phi hành gia là chuẩn bị sẵn sàng cho việc tháo dỡ và xử lý khoang Pirs khỏi trạm vũ trụ, khoang này sẽ được thay thế vào tháng 7 tới bằng mô-đun phòng thí nghiệm đa năng Nauka mới.

Hai phi hành gia của Nga hiện đang phối hợp làm việc tại ISS cùng với các phi hành gia của NASA, Cơ quan Thăm dò hàng không vũ trụ Nhật Bản và Cơ quan Vũ trụ châu Âu. Đây sẽ là cuộc đi bộ ngoài không gian đầu tiên của họ và là cuộc đi bộ ngoài không gian thứ 238 nhằm hỗ trợ lắp ráp, bảo trì và nâng cấp trạm không gian.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại