Hãi hùng cảnh tượng "trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa" và kết cục không ai ngờ tới

PnM |

Con trăn giết chóc để thỏa mãn cơn đói, trong khi con rắn hổ mang chúa chiến đấu vì sự sống còn của nó.

Những người qua đường đã ghi lại được khoảnh khắc ấn tượng khi một con rắn hổ mang chúa và một con trăn quấn lấy nhau "quyết tử" bên vệ đường ở Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan vào ngày 9/12 vừa qua.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Theo những người chứng kiến, hai kẻ săn mồi này đã đụng độ với nhau trong bụi rậm trước khi lao hẳn ra ngoài. Sự xuất hiện bất ngờ của cặp trăn - rắn đã khiến những người qua đường phải thất kinh và vô cùng hoảng hốt.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Con trăn ban đầu chiếm thế thượng phong bằng cách quấn quanh cơ thể rắn hổ mang chúa đen và cố gắng siết chặt nó cho đến chết.

Những hình ảnh đáng kinh ngạc này cho ta thấy con trăn cố gắng dùng cơ thể chắc nịch của mình để quấn quanh con rắn hổ mang và định siết chặt đối thủ của nó đến chết. Ở phía bên kia, con rắn hổ mang chúa há miệng to và cắm cặp nanh vào cổ của kẻ thù.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Anh Anoochit Preecha đã chứng kiến gần như từ đầu cuộc chiến của 2 con bò sát và cho biết: "Một con đang chiến đấu vì sự sống còn của nó, trong khi con kia giết chóc để thỏa mãn cơn đói. Tôi thật may mắn khi được chứng kiến một sự kiện hy hữu như vậy".

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Trận chiến bắt đầu với việc hai con bò sát đánh nhau giữa những bụi cây và bờ cỏ bên đường.

Con trăn giết mồi bằng cách siết chặt "nạn nhân" đến chết, trong khi rắn hổ mang tấn công vào cổ con trăn để chích nọc độc chết người vào.

Rắn hổ mang cố gắng thoát khỏi vòng vây tử thần của trăn và giết chết nó trong cuộc chiến tàn khốc đến cùng - Daily Mail Online

Ở trận chiến này, con rắn hổ mang đã rất cố gắng để cầm cự đủ lâu trong khi nọc độc của nó phát huy tác dụng khiến cho con trăn bị suy yếu. Dần dần, khi nọc độc đã ngấm thì những vòng siết của con trăn cũng lỏng ra.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 6.

Tuy nhiên, con rắn hổ mang đã đáp trả bằng cách cắm nanh vào cổ con trăn và để nọc độc của nó phát huy tác dụng.

Kinh ngạc thay, con rắn hổ mang chúa dù bị tấn công trước nhưng đã lội ngược dòng thành công và quay lại nuốt chửng con trăn. Hôm nay đúng là ngày xui xẻo của con trăn khi kẻ săn mồi lại trở thành con mồi.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 7.

Trước sức siết chặt dữ dội của con trăn, con rắn hổ mang chỉ còn cách chờ nọc độc của nó phát huy tác dụng.

Một số loài rắn (bao gồm trăn và rắn hổ mang) sẽ ăn thịt cả đồng loại khi chúng gặp xung đột về thức ăn hoặc lãnh thổ. Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới, con trưởng thành có thể dài tới hơn 5,5 m. Loài vật này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Nọc độc của chúng chứa lượng lớn độc tố thần kinh, có thể gây chết người sau một nhát cắn.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 8.

Hổ mang chúa thường xuyên ăn thịt các loài rắn khác, kể cả rắn độc lẫn không độc. Ngoài ra, chúng cũng ăn thằn lằn, trứng và một số động vật có vú nhỏ. Một số loài trăn rắn, bao gồm hổ mang chúa, có thể ăn thịt đồng loại khi xung đột về thức ăn hoặc lãnh thổ.

Hãi hùng cảnh tượng trăn gấm quyết tử với rắn hổ mang chúa và kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 9.

Trong khi đó, trăn gấm là thành viên thuộc phân họ Rắn dài nhất thế giới. Trong lịch sử, người ta đã tìm thấy những con có chiều dài lên đến 9 - 10 mét và cũng là loài bò sát dài nhất thế giới tuy nhiên cơ thể chúng lại không quá mập mạp.

Giống như các loại trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và vì vậy chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh con vật và siết nó cho đến chết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại