Hai học sinh bị thương nặng vì điện giật đã qua cơn nguy kịch

KỲ QUAN |

Như LDO đã thông tin, cơn mưa chiều 13.10 đã làm đứt đường dây diện trung thế đi ngang trước cổng Trường THCS An Lục Long (xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An), gây ra tai nạn thương tâm làm chết 2 học sinh (HS), hai em khác bị thương nặng. Đến sáng nay 14.10, hai HS bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Trao đổi với PV sáng 14.10, tiến sĩ–bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng– Giám đốc bệnh viện Đa khoa Long An– cho biết, chiều tối qua (13.10), Khoa Cấp cứu của bệnh viện có tiếp nhận 2 trường hợp HS bị điện giật được Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành chuyển đến, đó là Phan Tấn Sang (HS lớp 7) và Đinh Hoàng Vũ (lớp 6 Trường THCS An Lục Long).

 Hai em được chuyển đến trong tình trạng bị choáng, cơ thể bị bỏng nhiều nơi.

Hai học sinh bị thương nặng vì điện giật đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Vết bỏng do điện giật trên đùi em Đinh Hoàng Vũ.

Các bác sĩ trực đã tích cực cấp cứu cho 2 HS. Đến sáng 14.10, hai HS đã hồi tỉnh, tuy vẫn chưa nhớ rõ chuyện gì đã xảy ra chiều hôm qua. Các em được chuyển đến Khoa Ngoại tổng quát để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ, các HS đã qua khỏi nguy hiểm, nhưng cần có thời gian điều trị các vết bỏng do điện gây ra; đồng thời cần an dưỡng để đầu óc trở lại bình thường sau khi bị choáng sốc do điện giật.

Hai học sinh bị thương nặng vì điện giật đã qua cơn nguy kịch - Ảnh 2.

Hai bàn chân em Phan Tấn Sang bị bỏng nặng.

Trong khi đó, hai HS bị điện giật chết (Đinh Thiên Bảo và Nguyễn Thị Ngọc Lan, cùng lớp 6) đã được gia đình và nhà trường lo đám tang chu đáo, dự kiến trưa nay sẽ an táng.

Giám đốc Sở Công Thương Long An– ông Lê Minh Đức– cho biết, sáng nay, đoàn cán bộ Sở Công Thương cùng Điện lực Long An và Điện lực huyện Châu Thành đã đến thăm và hỗ trợ chi phí đám tang cho gia đình có 2 HS tử vong.

Cũng theo ông Đức, đáng lẽ khi dây điện trung thế bị đứt rơi xuống đường, hệ thống ngắt điện tự động phải làm việc, không để xảy ra tai nạn. Cơ quan chức năng đang điều tra tìm ra nguyên nhân sự cố nói trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại