Hai chị em thân thiết - Thanh Trúc, Minh Hương "Nhật ký Vàng Anh" tiết lộ chuyện hiến tạng

Hoàng Anh |

Thanh Trúc đăng ký hiến tạng tim còn Minh Hương đúng ngày sinh nhật lần thứ 33 đã ký vào giấy hiến tạng...

Trưa nay (4/7), hai diễn viên kiêm MC là Thanh Trúc và Minh Hương đã có mặt tại chương trình Bữa trưa vui vẻ để giao lưu cùng khán giả. Thanh Trúc và Minh Hương trông trẻ trung, xinh đẹp khi diện áo phông đôi. 
Hai chị em thân thiết - Thanh Trúc, Minh Hương Nhật ký Vàng Anh tiết lộ chuyện hiến tạng - Ảnh 1.

MC Minh Hương (trái) và MC Thanh Trúc diện áo đôi khi xuất hiện tại trường quay.

Tại chương trình, cặp chị em chia sẻ lý do gắn bó với Kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) và nghề MC.

Diễn viên Thanh Trúc tiết lộ: "Mơ ước từ nhỏ của Trúc đã là một MC chuyên nghiệp tuy nhiên khi học cấp 3, Trúc lại bén duyên với điện ảnh trước. Sau 2 năm trải qua một số vấn đề trong cuộc sống, Trúc trở lại, đi casting và không nghĩ được chọn làm MC. Khi biết mình trúng, Trúc rất vui, từ đó đến nay cũng tròn 2 năm.

Hai chị em thân thiết - Thanh Trúc, Minh Hương Nhật ký Vàng Anh tiết lộ chuyện hiến tạng - Ảnh 2.

MC Thanh Trúc.

Cái khó nhất lúc mới làm MC theo Trúc đó là tâm lý khi phải dẫn tin thời sự trực tiếp. Dẫn về vấn đề an ninh xã hội nhiều nên biểu cảm, tâm lý và sự ứng biến rất quan trọng. Trúc cũng từng gặp sự cố nhưng may mắn là ứng phó kịp thời.

Được cập nhật thông tin mỗi ngày rất đáng quí, đi làm nhiều nên tình yêu của Trúc với nghề ngấm dần vào máu. Giờ không xuất hiện thì sẽ thấy buồn, với Trúc công việc MC sẽ là nghề tay phải".

Hai chị em thân thiết - Thanh Trúc, Minh Hương Nhật ký Vàng Anh tiết lộ chuyện hiến tạng - Ảnh 3.

MC Minh Hương.

Nữ diễn viên Minh Hương cũng chia sẻ tình yêu với công việc đang làm: "Hương đến với nghề MC là muốn trải nghiệp, học hỏi. Từ năm lớp 5, bố mẹ Hương đã hướng cho Hương làm nghệ sĩ rồi. 

Hương từng học đàn 7 năm và rồi trong một lần vô tình thấy thông tin tuyển diễn viên phim Nhật ký Vàng Anh và Hương nghĩ "tại sao không thử?" và may mắn Hương được đạo diễn Thanh Hải giao cho vai chính. Đến với nghề MC cũng vậy, Hương muốn được học hỏi và cầu tiến".

Chia sẻ về mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp cùng cơ quan nhưng ở tận Sài Gòn - MC Thanh Trúc, Minh Hương cho biết:

"Chương trình Trúc và Hương làm có sự kết nối với nhau về thông tin tại hai đầu cầu Bắc và Nam nên đó cũng chính là cơ duyên khiến hai chị em trở nên thân thiết. Cả hai hợp nhau ở chỗ biết lắng nghe và đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho nhau".

Tiếp lời Minh Hương, Thanh Trúc cho biết, cô học hỏi được rất nhiều điều từ đàn chị: "Trúc là người đi sau nên thường xuyên xem chị Hương dẫn chương trình và học hỏi được rất nhiều từ chị".

Hai chị em thân thiết - Thanh Trúc, Minh Hương Nhật ký Vàng Anh tiết lộ chuyện hiến tạng - Ảnh 5.
Hai chị em thân thiết - Thanh Trúc, Minh Hương Nhật ký Vàng Anh tiết lộ chuyện hiến tạng - Ảnh 6.

Thanh Trúc và Minh Hương vui vể trò chuyện.

Không chỉ hợp nhau trong công việc và cuộc sống đời thường, Thanh Trúc và Minh Hương còn khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ chuyện hiến tạng.

"Khi nghe thông tin bé Hải An hiến giác mạc của mình cho một bé đang rất cần thì Hương nghĩ rằng khi mình chết đi và não mất ý thức nhưng tất cả các bộ phận khác vẫn hoạt động và có thể sử dụng thì mình có thể hiến tặng cho những người đang thật sự cần. 

"Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa" và Hương nghĩ không có việc làm từ thiện nào tốt bằng cái tâm của mình và đúng ngày sinh nhật của mình vào năm ngoái Hương đã chọn ý vào tờ đăng ký hiến tặng".

MC Thanh Trúc cũng tiết lộ, cô hiến tạng ngoài những lý do như đàn chị còn là vì cậu con trai bé bỏng của mình:

"Trúc nghĩ con trai sẽ nhờ vào phúc của mẹ nên vào ngày sinh nhật của bé Trúc thấy mình nên làm việc gì đó ý nghĩa. Và Trúc đã quyết định đăng ký hiến tim", Thanh Trúc chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại