Hai cán bộ công an bị đối tượng đang cách ly tập trung đâm trọng thương

Hồng Ngọc |

Ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Thừa (32 tuổi, ngụ huyện Phước Long) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 17/10, Thừa cùng một số người khác dùng gậy sắt, búa đập phá cổng, tường rào khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long để đòi về nhà.

Thừa trước đó là F0 được điều trị khỏi bệnh tại Bình Dương, khi về địa phương đối tượng được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 3/10. 

Tuy nhiên, khi đến ngày đủ điều kiện được về cách ly tại nhà thì trong khu cách ly phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên Thừa và một số người khác phải cách ly tiếp do là F1.

Lúc này, Thừa không hợp tác và có hành vi quá khích, chống đối và có lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. 

Khoảng 23 giờ ngày 17/10, khi lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động Thừa đi cách ly y tế tập trung tại huyện Phước Long thì đối tượng đã dùng con dao thủ sẵn trong người đâm vào người Thiếu tá Nguyễn Văn Tại, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm hình sự và thượng úy Lê Thanh Điền, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Phước Long.

Sau đó, Thừa đã bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế và bắt giữ. Hai chiến sĩ công an bị thương được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Long điều trị. Hai cán bộ công an bị Thừa gây thương tích sức khỏe đã tạm ổn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại