Hạ viện Mỹ bỏ phiếu cấm sử dụng Tik Tok trên các thiết bị Chính phủ

Ngọc Tuấn |

Ngày 20/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ một dự thảo nghị quyết cấm các nhân viên liên bang tải ứng dụng Tik Tok trên các thiết bị của chính phủ.

Với 336 phiếu thuận và 74 phiếu chống, đa số các Hạ nghị sỹ Mỹ đã ủng hộ dự thảo nghị quyết do Hạ nghị sỹ Cộng hòa Ken Buck đề xuất. Dự kiến Hạ viện Mỹ sẽ chính thức thông qua dự thảo nghị quyết vào ngày hôm nay 21/7, trước khi chuyển cho Thượng viện phê chuẩn vào cuối tuần này.

Tik Tok là một ứng dụng chia sẻ video ngắn, thuộc sở hữu của hãng công nghệ khổng lồ ByteDance của Trung Quốc. Chính phủ Mỹ đang ngày càng lo ngại nguy cơ thông tin cá nhân người dùng có thể rơi vào tay chính quyền Trung Quốc .

Phát biểu trước cuộc bỏ phiếu, Hạ nghị sỹ Ken Buk đánh giá Tik Tok là một nguy cơ đối với an ninh quốc gia khi mà những thông tin cá nhân người dùng ở Mỹ có thể bị thu thập thông qua ứng dụng này và có thể được sử dụng trong các vụ tấn công mạng chống lại nước Mỹ.

Để thay thế Tik Tok, ứng dụng Instagram đang lên kế hoạch cho ra mắt một tính năng tương tự trong vài tuần tới để phục vụ người dùng tại Mỹ và khoảng 50 quốc gia khác./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại