Hà Tĩnh: Người phụ nữ bị đánh đập, ép nhận khoản nợ 2,5 tỷ đồng

TRỌNG TÙNG |

Không hề vay mượn tiền nhưng chị Hà Thị Thuận bỗng dưng bị một nhóm người bắt giữ, đánh đập và bị ép buộc gán nợ số tiền 2,5 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan CSĐT, Công an thành phố Hà Tĩnh vừa bắt giữ 8 người có hành vi “ép nợ”, sau khi nhận đơn trình báo của chị Hà Thị Thuận (45 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) về việc bị một nhóm người ép lên ô tô rồi đánh đập, yêu cầu trả số tiền 2,5 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ bị đánh đập, ép nhận khoản nợ 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh xét hỏi các đối tượng. (Ảnh: CA Hà Tĩnh)

Những người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hoàng Diệu (48 tuổi), Nguyễn Tiến Quỳnh (46 tuổi), trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Trần Văn Hùng (32 tuổi), Hoàng Văn Nam (29 tuổi), cùng trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Phạm Đức Tú (43 tuổi), Nguyễn Văn Lâm (40 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi), Phạm Văn Quyền (51 tuổi) cùng trú tại phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong vụ án này, Diệu là kẻ cầm đầu, đã có 2 tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do biết được thông tin chị Thuận từ Vũng Tàu về TP Hà Tĩnh có việc riêng nên vào khoảng 8h ngày 4/12, nhóm người này đi từ thị xã Kỳ Anh ra TP Hà Tĩnh để gặp chị Thuận, yêu cầu thanh toán tiền nợ.

Đến khoảng 10h cùng ngày, tại một khu sinh thái ở TP Hà Tĩnh, Trần Văn Hùng đã đẩy chị Thuận lên xe ô tô và điều khiển xe ra bãi đất trống.

Tại đây, Diệu yêu cầu chị Thuận phải thanh toán khoản nợ mà trước đây chị đã giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị Trung (chị gái của Diệu) để vay. Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng thanh toán. Do vậy Diệu yêu cầu chị Thuận phải có trách nhiệm thanh toán khoản nợ trên cho chị Trung.

Chị Thuận không đồng ý trả nợ nên bị các đối tượng đánh đập, tát liên tiếp vào mặt và dọa cắt gân tay, gân chân. Do quá hoảng sợ nên chị Thuận đã đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ.

Diệu ép chị Thuận xác nhận khoản nợ và cam kết mỗi tháng sẽ chuyển khoản trả cho đến khi hết số tiền nợ.

Ngày 5/12, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hà Tĩnh đã làm rõ, triệu tập 8 đối tượng nêu trên.

Hiện Công an Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ, xử lý nghiêm minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại