Hà Nội sẽ không bố trí dự toán ngân sách mua xe công

Hoàng Đan |

Theo UBND TP Hà Nội, trong năm 2017, thành phố sẽ không bố trí dự toán ngân sách để mua ôtô trang bị cho các chức danh và phục vụ công tác chung tại các cơ quan trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản vừa ký văn bản hướng dẫn mua sắm tài sản từ nguồn Ngân sách nhà nước năm 2017 và nâng cao hiệu quả khai thác nguồn lực tài chính trong việc quản lý, sử dụng tài sản công.

Theo đó, trong năm 2017, TP Hà Nội sẽ không bố trí dự toán ngân sách để mua xe ôtô trang bị cho các chức danh và xe ôtô phục vụ công tác chung tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thủ đô.

Hà Nội khuyến khích các cơ quan, tổ chức, đơn vị áp dụng cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe ô tô hoặc thuê xe ô tô để phục vụ công tác theo quy định theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư của Bộ Tài chính và Quyết định số 1215/QĐ-UBND ngày 20/2/2017 của UBND TP.

Việc mua sắm xe ô tô chuyên dùng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị chỉ được thực hiện khi cơ quan, tổ chức, đơn vị thiếu xe ô tô so với tiêu chuẩn, định mức do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành theo quy định của pháp luật.

Sau khi rà soát, sắp xếp số xe ô tô hiện có của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố nhưng không có xe ô tô phù hợp, đủ điều kiện để thực hiện điều chuyển theo quy định.

Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và Chỉ thị của UBND TP về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện mua sắm tài sản theo đúng tiêu chuẩn định mức và chế độ hiện hành; không bổ sung nguồn kinh phí ngoài dự toán, kể cả nguồn tăng thu ngân sách để mua sắm tài sản.

Quản lý, sử dụng xe ô tô chuyên dùng được trang bị đúng mục đích, tiết kiệm và hiệu quả; không sử dụng xe ô tô chuyên dùng vào việc đưa đón các chức danh lãnh đạo và phục vụ công tác chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Trình tự, thủ tục mua sắm tài sản nhà nước phải đảm bảo thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu; đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả; Tài sản sau khi mua sắm phải hạch toán, báo cáo và quản lý, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên