Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 28 lãnh đạo: Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt có số phiếu cao nhiều nhất

T.Hà |

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhận được 83 phiếu tín nhiệm cao trong lần lấy phiếu tín nhiệm này.

Sáng 6/12, theo chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu, gồm 28 cán bộ chủ chốt thuộc khối HĐND thành phố và UBND thành phố.

Về việc này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đây là hoạt động giám sát rất quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín, kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Thông qua đó, người được lấy phiếu tín nhiệm “tự soi”, “tự sửa”, thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố phát huy tinh thần trách nhiệm cao, đánh giá công tâm, khách quan và chính xác trong ghi phiếu tín nhiệm đối với từng chức danh.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ tiếp tục là một trong những thành công để giúp cho hoạt động của bộ máy nhà nước có những bước phát triển mới, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị thành phố có đầy đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 28 lãnh đạo: Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt có số phiếu cao nhiều nhất - Ảnh 1.

HĐND TP. Hà Nội bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND Thành phố bầu - Ảnh: VGP/Gia Huy

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm một số chức danh lãnh đạo thành phố như sau:

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhận được 82 phiếu tín nhiệm cao, 5 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp. 

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh có 75 phiếu tín nhiệm cao, 8 phiếu tín nhiệm và 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Người có ít số phiếu tín nhiệm cao nhất là Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đỗ Đình Hồng. Ông Hồng nhận 48 phiếu tín nhiệm cao.

Người có nhiều số phiếu tín nhiệm cao nhất là Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Nguyễn Quốc Duyệt với 83 phiếu. 

Đây là lần thứ ba HĐND TP Hà Nội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh theo quy định. Trong hai đợt lấy phiếu tín nhiệm trước đó (năm 2013 và năm 2018), Chủ tịch HĐND thành phố đều nhận được số phiếu tín nhiệm cao nhất (91% và 98%).

Theo Nghị quyết 96, mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu.

Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội từ tháng 10/2019. Trước đó, Trung tướng là Phó Tư lệnh Quân khu 3.

Ông sinh ngày 8/4/1968, quê quán xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, là cử nhân chuyên ngành Chỉ huy tham mưu Binh chủng hợp thành, đào tạo cấp chiến dịch-chiến lược.

Trung tướng là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XV; Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại