Hà Nội FC vô địch V-League 2022: Sự trở lại của "nhà vua"

Trần Tiến |

Sau 2 mùa giải không thể có được danh hiệu vô địch V-League, Hà Nội FC đã trở lại với vị trí cao nhất ở mùa giải 2022.

Khởi đầu khó khăn và chức vô địch thuyết phục

Sau mùa giải 2021 thi đấu có phần bết bát, Hà Nội FC không được đánh giá quá cao trước khi V-League 2022 khởi tranh. Đội bóng thủ đô cũng không có được sự chuẩn bị tốt nhất về nhân sự khi HLV Park Choong Kyun chia tay đội bóng ngay trước khi mùa giải bắt đầu. Ban lãnh đạo Hà Nội FC sau đó cũng gây bất ngờ khi bổ nhiệm ông Chun Jae Ho làm người dẫn dắt đội bóng dù trước đó HLV này chưa từng cầm quân ở bất cứ một giải VĐQG nào.

Hà Nội FC vô địch V-League 2022: Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 1.

Hà Nội FC đã trải qua những trận đấu khó khăn đầu mùa. (Ảnh: Hoài Thương).

Khó khăn càng trở nên lớn hơn với đội bóng chủ sân Hàng Đẫy khi họ không thể đá 3 trận đầu tiên của mùa giải đúng lịch do nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Dù có thành tích bất bại trong giai đoạn đầu mùa giải nhưng Hà Nội FC vẫn gặp những khó khăn cả về lối chơi cũng như phong độ của các trụ cột.

Tuy vậy, khi giải đấu trở lại sau quãng nghỉ 3 tháng, Hà Nội FC đã dần định hình được lối đá và phong cách dưới thời HLV Chun Jae Ho. Chuỗi 7 trận thắng liên tiếp trong hơn 1 tháng giúp đội bóng thủ đô chiếm thế thượng phong trong cuộc đua khi các đối thủ cạnh đều ít nhiều bất ổn. Đã có lúc, Hà Nội FC hơn các đối thủ bám đuổi đến 10 điểm và chức vô địch cho đội bóng này là điều đã được dự báo từ cách đây vài tháng.

Hà Nội FC vô địch V-League 2022: Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 2.

Những chiến thắng quan trọng giữa mùa giải đã giúp Hà Nội FC bứt phá và giành chức vô địch.

Nếu so với những mùa giải gần nhất vô địch là 2018 và 2019, Hà Nội FC chưa đạt đến độ nhuyễn và thành tích cũng chưa cao bằng nhưng trong bối cảnh của mùa giải hiện tại, chức vô địch này của đội bóng thủ đô là hoàn toàn thuyết phục.

Sự trở lại của "nhà vua"

Sau 2 mùa giải liên tiếp vô địch vào các năm 2018, 2019 với những thành tích vượt trội so với các đối thủ, Hà Nội FC trải qua giai đoạn khó khăn trong mùa giải 2020 và 2021. Một số cầu thủ đã không còn duy trì được sự tập trung cùng phong độ cao nhất ở tất cả các trận đấu khi đã no nê danh hiệu trong khi nhiều chấn thương ập đến ở thời điểm yếu tố khách quan là dịch bệnh hoành hành khiến Hà Nội FC không có được những kết quả tốt.

Hà Nội FC vô địch V-League 2022: Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 3.

Hà Nội FC vô địch V-League 2022 sau 2 mùa giải không thành công 2020, 2021. (Ảnh: Duy Đức).

Nếu như trong giai đoạn 2018, 2019, Hà Nội FC có thể vượt qua được những thời điểm thử thách nhất nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm thì điều đó đã không xảy ra trong các mùa giải 2020. 2021.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã trở lại đúng "quỹ đạo" với đội bóng thủ đô trong năm nay. Bên cạnh sự khát khao từ những cựu binh, đội bóng giàu thành tích nhất V-League còn có thêm sự tươi mới từ những nhân tố trẻ, những ngoại binh mới toanh. Chính những Lucao, Tonci, Xuân Tú, Tuấn Hải đã điểm xuyết thêm cho tham vọng trở lại với đỉnh cao của những Hùng Dũng, Văn Quyết...

Hà Nội FC vô địch V-League 2022: Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 4.

Những ngoại binh "xa lạ" như Lucao mang đến sự tươi mới cho đội hình Hà Nội FC ở mùa giải 2022. (Ảnh: Trần Tiến).

Ở mùa giải này, Hà Nội FC đã có những thời điểm gặp áp lực rất lớn cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Không phải trận đấu nào thầy trò HLV Chun Jae Ho cũng có thể chiến thắng áp đảo đối thủ và có những lúc ông thầy người Hàn Quốc đã phải bố trí đội hình có đến 5 hậu vệ để đảm bảo được thành tích. Nhưng cuối cùng, Hà Nội FC vẫn là đội có được điểm số cao nhất để trở thành nhà vô địch, đó chính là những điều mà Hà Nội FC không thể hiện dược trong các mùa giải 2020, 2021.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại