Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2019 vào hôm nay

Đặng Chung |

Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở sẽ dành cả ngày 15.6 để xét duyệt mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông năm học 2019-2020 trên địa bàn thành phố và công bố vào cuối ngày hôm nay.

Theo Sở GDĐT Hà Nội, bắt đầu từ 8 giờ sáng 15.6, Sở sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên.

Từ 13 giờ đến 17 giờ chiều cùng ngày sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên của các trường THPT trên địa bàn.

Ngay khi xét duyệt xong, Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào cuối giờ chiều hôm nay.

Trước đó, chiều 14.6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm bài thi các môn của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 và phổ điểm của các trường.

Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ vào phổ điểm của toàn thành phố, trên bình diện chung, có thể dự đoán mức điểm chuẩn năm nay sẽ giảm nhẹ so với năm trước.

Ngoài ra, mức điểm chuẩn còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi và phổ điểm của từng trường. Có thể sẽ có những trường có mức điểm chuẩn cao hơn năm trước do số lượng thí sinh đăng ký nhiều hơn, phổ điểm cao hơn; một số trường có thể sẽ giảm mức điểm chuẩn do số lượng thí sinh đăng ký ít hơn...

Công thức tính điểm xét tuyển của năm nay khác năm trước. Nếu như năm trước, 1/3 tổng điểm xét tuyển là căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của thí sinh trong 4 năm học ở bậc trung học cơ sở, thì năm nay, điểm xét tuyển là tổng điểm thi của 4 môn thi: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, lịch sử.

Để tạo thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi sớm hơn so với kế hoạch.

Thí sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 17 đến ngày 27.6.2019 tại trường trung học cơ sở - nơi các em học lớp 9. Thí sinh nhận kết quả phúc khảo vào ngày 11.7.2019 và nếu trúng tuyển sẽ được nhập học bổ sung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại