Hà Nội: Công an điều tra vụ xe cẩu đổ nghiêng, nghi vấn khiến 1 người tử vong

MINH NGỌC - VÂN ĐỨC |

Khoảng 9h00 ngày 4/7 xảy ra vụ tai nạn lao động do đổ xe cẩu tại một công trình khu vực vườn cây gần trường mầm non Golden wall (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người dân xung quanh nghe thấy tiếng động lớn. Khi chạy ra quan sát thì thấy một chiếc xe cẩu bị đổ. Vụ việc khiến nhiều người tá hỏa khi phát hiện một người đàn ông bị chiếc xe đè lên nằm bất động, nghi tử vong.

"Tôi đang ở trong quán cafe thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn. Lúc đi ra xem thì thấy rất đông người chạy đến khu vực chiếc xe cẩu bị đổ. Tôi lại gần thì thấy một người đàn ông bị chiếc xe đè lên người, tử vong", chị L. ở gần khu vực đó chia sẻ. Ngay sau đó, sự việc được báo cho cơ quan công an.

Lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường

Lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường. Ảnh: Vân Đức

Theo một số người dân xung quanh, thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, họ thấy người đàn ông này đang vận hành hệ thống cần cẩu ở phía chiếc xe nghiêng xuống.

Anh C., một công nhân cho biết, người đàn ông tử vong không cùng nhóm. Nhóm của anh C. được nhận nhiệm vụ làm trong vườn, còn người đàn ông tử vong vận hành máy cẩu bên ngoài.

"Để thuận tiện cho việc di chuyển nên chiếc xe đỗ ở ngoài đường, cách chúng tôi một bức tường. Thời điểm xảy ra vụ việc, chúng tôi chỉ nghe thấy tiếng xe cẩu đổ, ra thì thấy người này đã tử vong", anh C. kể lại.

Hà Nội: Công an điều tra vụ xe cẩu đổ nghiêng, nghi vấn khiến 1 người tử vong- Ảnh 2.

Một nạn nhân được đưa ra xe cứu thương. Ảnh: Vân Đức

Chiếc xe cẩu của nạn nhân

Chiếc xe cẩu của nạn nhân. Ảnh: Vân Đức

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, trực ban Công an phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, cho biết, sau khi nhận được tin báo, cán bộ đã xuống hiện trường lấy lời khai và phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân.

Lửa cháy ngùn ngụt tại KCN rộng hàng ngàn m2, huy động hơn 100 CBCS, 17 xe chữa cháyLửa cháy ngùn ngụt tại KCN rộng hàng ngàn m2, huy động hơn 100 CBCS, 17 xe chữa cháy

Công tác chữa cháy gặp khó khăn do diện tích nhà xưởng rộng hàng ngàn m2, ngọn lửa bùng phát dữ dội, mái tôn của nhà xưởng gần như bị đổ sập hoàn toàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại