Hà Nội: Chung cư nhỏ 50m2 bán chạy, căn diện tích lớn bán chậm, giá vẫn 'cố thủ'

Minh Thư |

Từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh xảy ra, giao dịch mua bán chung cư ở Hà Nội chậm nhưng giá vẫn không hề giảm, ngược lại có tăng nhẹ.

Theo khảo sát của PV Infonet, tại thị trường chung cư ở Hà Nội hiện nay, mức giá chào bán ở các dự án mới thuộc phân khúc bình dân, trung cấp về cơ bản vẫn ổn định so với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh.

Tại khu vực quận Hoàng Mai, giá chung cư tại nhiều dự án vẫn không thay đổi nhiều so với hồi đầu năm.

Đơn cử như dự án chung cư Rose Town, các căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 52m2 có giá gần 1,5 tỷ đồng đã bán hết, hiện còn các căn hộ có diện tích lớn hơn từ 70m2, giá từ 1,8 tỷ đồng đến trên 2 tỷ đồng vẫn đang được tiếp tục bán. Mức giá này được chủ đầu tư giữ ổn định so với hồi đầu năm nay.

Tại dự án Green Park, các căn hộ vẫn đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 23-27 triệu đồng/m2. Mức giá này cũng không tăng so với thời điểm trước dịch.

Tương tự, tại khu vực quận Hà Đông, một số dự án mở bán nhiều tháng nay giá dao động trong khoảng từ 22 - 28 triệu đồng/m2, không giảm.

Tại khu vực quận Nam Từ Liêm, một số chung cư có mức giá trung bình từ 27 triệu đồng/m2. Tại quận Cầu Giấy, các dự án đa phần là chung cư cao cấp, giá bán từ 38 - 40 triệu đồng trở lên....

Chia sẻ với Infonet, lãnh đạo một đơn vị phân phối nhiều dự án chung cư trên địa bàn Hà Nội cho biết: Giá chung cư hiện tại so với thời điểm trước dịch chênh lệch nhau không đáng kể, giá có tăng một chút nhưng các chủ đầu tư lại tăng các chính sách ưu đãi nên về cơ bản, giá chung cư vẫn ổn định so với hồi đầu năm.

Vị này cho biết, trong gần 500 căn hộ gia dịch thành công qua sàn này, giá bán dao động từ từ 31-36 triệu đồng/m2, tùy vị trí căn.

“Thông thường chính sách bán hàng của các chủ đầu tư thì giá chung cư ở giai đoạn sau thường cao hơn giai đoạn trước, nhưng tùy từng giai đoạn chủ đầu tư bổ sung thêm chính sách ưu đãi. Về cơ bản, giá chung cư có nhích một chút nhưng không đáng kể, vẫn đảm bảo tính thanh khoản của dự án”, vị lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo doanh nghiệp này, khi xảy ra dịch bệnh, giao dịch trên thị trường chung cư Hà Nội có chậm, nhưng sau đó thị trường dần phục hồi và đến bây giờ về cơ bản thị trường đã có thanh khoản tốt hơn chút ít.

Liên quan đến giá nhà và thị trường bất động sản, mới đây, Bộ Xây dựng đã báo cáo về tình hình nhà ở và thị trường bất động sản quý 3/2020. Theo đó, báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy tại Hà Nội, trong quý 3/2020 có 2.966 giao dịch bất động sản thành công, bằng 219% quý trước.

Bộ này đánh giá, các giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, còn đối với phân khúc cao cấp, số lượng giao dịch giảm hơn so với quý trước. Tuy nhiên, cũng theo Bộ Xây dựng thì giá nhà ở hiện vẫn chưa thấy có xu hướng giảm giá.

Theo đó, giá bán căn hộ chung cư trên cả nước, đối với phân khúc trung cấp từ 20-35 triệu đồng/m2, phân khúc cao cấp từ 35 triệu đồng/m2 trở lên. Tại Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư trung cấp khoảng 31 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư cao cấp khoảng 37,7 triệu đồng/m2.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng cho biết, giá chung cư tại Hà Nội tăng khoảng 0,24% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,44%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 1,02%; nhưng đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,07%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại