"Hạ" Bahrain 5-0, U23 Thái Lan khiến cổ động viên châu Á ngỡ ngàng: Họ khác xa với hồi SEA Games!

Nhật Hạ |

Rơi vào bảng A với 3 đối thủ Iraq, Australia và Bahrain, U23 Thái Lan khiến tất cả kinh ngạc với chiến thắng khai màn.

Như vậy là VCK U23 châu Á 2020 đã chính thức khởi tranh tại Thái Lan. Ngay trận đấu mở màn, U23 Thái đã có chiến thắng hủy diệt 5-0 trước đối thủ Bahrain.

Ngay sau trận đấu, cổ động viên châu Á hết sức ngỡ ngàng và không thể ngờ Voi Chiến lại có trận mở màn tuyệt vời đến như thế.

"Dù rất ghét người Thái, nhưng cũng phải công nhận, cái đội U23 này đá sáng và khác hoàn toàn cái đội U22 mới thất bại ở SEA Games. Chiến thắng quá đẹp mắt trước Bahrain là thực tế rất rõ ràng.

Hẳn sẽ có người nói: "Đó là do U23 Bahrain quá yếu". Ừ thì, cái đội bóng quá yếu đó mới vừa thắng thầy trò ông Park đó. Sẽ lại có người nói: "Đá giao hữu khác, đá chính thức khác". OK, để biện minh thì có 5, 7 đường. Vì rằng, thắng Bahrain, nhưng U23 Thái Lan còn phải gặp Australia và cả Iraq sau đó, cả 2 đều mạnh hơn Bahrain.

Có thể nói, người Thái bước đầu đã rũ bỏ được ám ảnh 2 năm quá khứ để tập trung vào mục tiêu thiết thực ngay trước mắt, nhưng U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo lại đang bị soi, bị gánh nặng áp lực từ sự kỳ vọng của giới mộ điệu với những chuyến hành trình của vừa qua, mà HCV SEA Games là một phần trong số đó!

Đây sẽ là kỳ giải U23 châu Á khác hoàn toàn so với Thường Châu. Đội hình và nhân sự không mạnh bằng, đối thủ cũng đã dè chừng và cẩn trọng trước chúng ta, sẽ không có chuyện "gây bất ngờ" ở đây nữa.

Hy vọng, các cầu thủ sớm bỏ lại những suy nghĩ về thành tích trong 2 năm rồi, vì những cái đó sẽ chỉ là gánh nặng và tạo ra sự trì hoãn động lực. Năm 2020 đã bắt đầu, và mọi thứ lại khởi động từ con số 0. Áp lực, cũng nên là như vậy", nhà báo Dương Đỗ Hoàng bình luận.

Hạ Bahrain 5-0, U23 Thái Lan khiến cổ động viên châu Á ngỡ ngàng: Họ khác xa với hồi SEA Games! - Ảnh 1.

Thái Lan đã có chiến thắng mở màn ấn tượng.

"Không thể tin nổi, U23 Bahrain vừa chiến thắng trước Việt Nam đấy, vậy mà Thái Lan thắng lợi dễ như không. Đúng là bóng đá Đông Nam Á luôn khó lường, giờ nói U23 nào mạnh nhất cũng thật khó nhận biết đấy", cổ động viên Philippines viết.

"Nhìn cầu thủ Bahrain đi bộ mà cứ ngỡ các cầu thủ này ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp rồi đó", cổ động viên Việt Nam bình luận.

"Thái Lan tuyệt thật, cứ đến giải đấu lớn họ mới bắt đầu thể hiện bản thân mình. Tự hào quá Thái Lan ơi, hãy đi trước và khiến Đông Nam Á nở mày nở mặt với châu lục nào", cổ động viên Thái Lan hào hứng.

"Thái Lan là thế lực của bóng đá châu Á thật đấy chứ. Nhìn cái cách Bahrain bị nghiền nát mà tôi cũng ngao ngán với họ luôn đó, một lời chúc tốt đẹp từ cổ động viên Ấn Độ gửi đến cầu thủ Thái Lan nhé", cổ động viên khác bình luận.

Hạ Bahrain 5-0, U23 Thái Lan khiến cổ động viên châu Á ngỡ ngàng: Họ khác xa với hồi SEA Games! - Ảnh 2.

"Thái Lan tốt quá, tôi còn chẳng nhận ra họ sau thất bại ở SEA Games luôn. Bahrain yếu nhưng không thể phủ nhận Thái Lan chơi hay, cố lên Voi Chiến. Hi vọng cầu thủ Thái Lan sẽ đi sâu trong giải đấu lần này", cổ động viên Malaysia bình luận.

"Tôi may mắn vì tiếp tục cổ vũ U23 Thái Lan còn đám bạn tôi bỏ xem bóng đá từ sau những thất bại liên tiếp rồi. Tuyệt thật, nếu cứ tiếp tục thế này thì biết đâu bóng đá Thái sẽ quay về thời kỳ đỉnh cao", một cổ động viên Thái viết.

"Tôi nghĩ rằng đừng nên ăn mừng quá sớm mà làm gì, hai đối thủ còn lại của Thái Lan mới là mạnh nhất luôn đó. Bahrain dù sao cũng yếu mà thôi. Nếu thắng Iran và Australia thì chuyện ăn mừng mới là hợp lý", một cổ động viên khác bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại