Hạ Anh: "Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi"

Cao Thanh Hương |

Hạ Anh: "Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi"
Hạ Anh: "Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi"

Dù mẹ quản lý tất cả nhưng Hạ Anh không hề cảm thấy gò bó...

Hạ Anh đến gần hơn với khán giả từ phim "Cả một đời ân oán" dù không được khen ngợi nhiều về diễn xuất. Nhưng cũng từ bộ phim này, Hạ Anh "lột xác" qua từng phim và ngày càng thể hiện là một diễn viên chuyên nghiệp dù không qua trường lớp.

Và trong năm 2019 vừa qua, cô đã kịp để lại ấn tượng với khán giả với vai phản diện Hải Vân trong phim Đánh cắp giấc mơ.

Hạ Anh: Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi - Ảnh 1.

Diễn viên Hạ Anh.

Luôn lắng nghe góp ý để hoàn thiện bản thân

Hạ Anh xuất thân là người mẫu ảnh, khi sang làm diễn viên thì gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Thật sự thì em chưa phải là người mẫu. Thứ nhất, em không có chiều cao đủ chuẩn của một người mẫu. Thứ hai, giải thưởng mà em tham gia là Ngôi sao thời trang. Rất may là khi tham gia cuộc thi này, được huấn luyện gắt gao nên em được giải và trở thành người mẫu ảnh.

Em đi chụp bìa báo nhiều và được mọi người chú ý, mời đi casting phim cũng như quảng cáo. Đó là lợi thế của em. May mắn là gương mặt em cũng được chọn và được đứng ở vị trí trung tâm. Casting phim nhiều em có nhiều kinh nghiệm để có được những phim đầu tiên. Cùng với sự học hỏi, trau dồi, em mới đến được với thời điểm hiện tại.

Còn khó khăn thì ai mới tiếp xúc với máy quay cũng bị trở ngại, đó là điều hiển nhiên, không riêng gì cá nhân em mới gặp phải. Nhưng nó cũng không có gì quá lớn cả.

Hạ Anh: Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi - Ảnh 2.

Hạ Anh vừa hoàn thành xong vai diễn của hai dự án điện ảnh trong "Lật mặt 5" và "Bí mật đảo linh xà".

Là diễn viên tay ngang, khi làm nghề, Hạ Anh có được tôn trọng không và đã bao giờ bị chê về diễn xuất?

Em may mắn được làm việc với các anh chị diễn viên lớn, mọi người cởi mở, chỉ dẫn cho em. Khi đi làm, câu mọi người hay nói em là, "bớt giỡn lại". Còn khi vô quay em làm việc rất nghiêm túc, đầu tư cho vai diễn của mình. Bởi sự nghiêm túc đó và cách học hỏi nên mọi người luôn chỉ dẫn nhẹ nhàng để em làm được việc một cách tốt nhất, chứ không chê bai.

Em chỉ nhận được những góp ý chỉ dạy tận tình "con có thể làm tốt hơn nữa, nếu con tập trung hơn hoặc con để ý từng câu thoại". Những góp ý nhỏ nhẹ đó làm em thấm nhiều hơn bởi đó là kinh nghiệm của người lớn chỉ dạy cho mình.

Có thể nói "Cả một đời ân oán" là bộ phim đưa Hạ Anh đến gần với khán giả nhiều hơn, mọi người biết đến Hạ Anh nhiều hơn nhưng cũng nhiều người chê diễn xuất của Hạ Anh bị đơ. Hạ Anh nghĩ gì về nhận xét đó?

"Cả một đời ân oán" là vai diễn dài hơi đầu tiên của em. Em dành cả 7 tháng chỉ để đi chung với đoàn phim. Em đã cố gắng rất nhiều cho nhân vật đó. Em luôn lắng nghe những góp ý chân thành và thẳng thắn của mọi người bởi khán giả luôn nhìn bao quát được vấn đề.

Em lắng nghe để thay đổi nhiều hơn để những phim sau như "Tình mẫu tử" của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường hay "Đánh cắp giấc mơ", mọi người bắt đầu thích cách diễn của em nhiều hơn. Lúc đó, em đã học được những thứ mà mọi người chỉ dạy cho mình, phải tập trung nhiều hơn nữa, hiểu nhân vật của mình nhiều hơn nữa.

Em rất cám ơn "Cả một đời ân oán" đã đưa em đến gần hơn với khán giả. Và cũng nhờ bộ phim này mà em được học hỏi được nhiều thứ, rút ra được nhiều kinh nghiệm cho những phim tiếp theo mà không trường lớp nào có thể truyền dạy cho mình mà phải là thực tế là kinh nghiệm của các cô chú, anh chị lớn trong nghề.

Thẳng thắn thì Hạ Anh có hài lòng với vai diễn trong "Cả một đời ân oán"?

Ở thời điểm đó, em đã cố gắng cho vai diễn rất nhiều. Nhưng khi mình trưởng thành hơn, nhìn lại, nếu được học những bài học đó sớm hơn thì em sẽ làm tốt hơn. Nhưng sau tất cả mọi thứ, em luôn trân trọng những vai diễn giúp mình đến gần với khán giả hơn.

Hạ Anh: Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi - Ảnh 4.

Hạ Anh luôn lắng nghe để hoàn thiện bản thân mỗi ngày qua từng phim, từng vai diễn...

"Mỗi lần em có tiền, mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi"

Hạ Anh và Sam cùng đi ra từ cuộc thi Ngôi sao thời trang. Tới nay, Sam đã thể hiện mình ở nhiều vai trò, nhiều lĩnh vực còn Hạ Anh thì hình như vẫn chỉ thẳng tiến trên con đường diễn viên?

Chị Sam là mùa đầu, còn em là 2, 3 mùa sau. Em cũng thích được thể hiện mình ở nhiều khía cạnh nhưng em luôn đòi hỏi bản thân đã làm gì phải làm tốt nhất. Hiện tại, em đang tập trung cho diễn viên. Khi nào khán giả thừa nhận em là một diễn viên tốt, và có góc nhìn khác về mình thì lúc đó em sẵn sàng dấn thân vào lĩnh vực khác như MC hay đi hát chẳng hạn.

Đóng khá nhiều phim nhưng tới giờ, Hạ Anh vẫn chưa thoát khỏi danh xưng hot girl. Điều đó có làm Hạ Anh chạnh lòng?

Thật ra, em cũng tự tìm kiếm tên mình và thấy mọi người gọi em là diễn viên nhiều. Trên mạng thường cho ra kết quả là diễn viên Lê Hạ Anh và mẹ. Em có giai thoại là đi đâu cũng có mẹ.

Dĩ nhiên, em cũng rất cám ơn danh xưng hot girl, vì nhờ thành hot girl mà mọi người mới biết đến em nhiều hơn. 

Tuy nhiên, hiện giờ em thấy mọi người gọi em là diễn viên nhiều rồi. Mọi người đã công nhận em là diễn viên, còn những người từng biết em là hot girl và gọi danh xưng đó thì em vẫn vui chứ không có gì phiền lòng.

Mẹ là quản lý trong khi Hạ Anh cũng đã trưởng thành, điều này có làm Hạ Anh có cảm giác bị gò bó?

Em không thấy gò bó gì hết. Em là người nếu không đi quay phim thì lúc nào cũng ở nhà và nằm ngay cạnh mẹ. Em không thích đi chơi nên với em, lúc nào cũng có mẹ bên cạnh là điều em cảm thấy rất trân quý. Mỗi lần đi quay phim mà có mẹ là em vui lắm, có người cùng đồng hành với mình.

Ví dụ có những cảnh quay nhạy cảm thì em luôn hỏi ý kiến mẹ. Mẹ bảo, nếu cảnh đó buộc phải có để tròn vai thì mẹ đồng ý. Mẹ đi theo em chỉ là chăm sóc cho con gái thôi chứ không làm công tác tư tưởng gì hết. Mẹ hiểu là con gái đang làm gì và em cũng biết mình đang làm gì.

Hạ Anh: Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi - Ảnh 6.

Hạ Anh khẳng định đến giờ vẫn còn ... ế

Con gái càng lớn càng thích sự riêng tư, nhất là trong chuyện tình cảm. Hầu như bạn gái nào cũng muốn thoát khỏi sự quản lý của cha mẹ, còn Hạ Anh?

Tới thời điểm hiện tại, em vẫn đang ế nên chưa có vấn đề gì về chuyện đó. Em nghĩ nếu một người yêu thương em thật lòng thì có sự xuất hiện của mẹ hay không cũng vậy thôi. Nếu họ yêu thương mình thì sẽ yêu luôn cả mẹ của mình nữa.

Để nói về mẹ, Hạ Anh sẽ nói gì?

Mẹ là người phụ nữ rất giỏi giang. Tới thời điểm hiện tại, em vẫn mong ước mình được một nửa như mẹ đã vui rồi. Mẹ là người em rất yêu thương. Nhà có công việc kinh doanh riêng nhưng mẹ vẫn làm song song, vừa kinh doanh vừa lo cho em.

Tôi nhớ mới đây, Trường Giang chia sẻ rằng, đi làm, chưa từng biết tới cát-xê là gì, tiền có bao nhiêu đều do anh trai quản lý và tới tháng thì phát cho Nhã Phương. Còn Hạ Anh?

Em thấy anh Giang như vậy là nhẹ đầu. Mẹ em cũng quản lý hết. Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi. Như vậy, em rất nhẹ nhàng, chỉ tập trung vào làm việc thôi. Số tiền đó em để dành cho lúc mình cần nhất. Em không muốn mình băn khoăn quá nhiều vào tiền, điều đó sẽ khiến mình mất tập trung và làm việc không tốt được.

Cảm ơn Hạ Anh đã chia sẻ và chúc em mọi điều tốt lành!

Hạ Anh: Cứ xong việc, có tiền là mẹ lại dẫn ra ngân hàng gửi - Ảnh 7.

Hạ Anh tin rằng, nếu người đàn ông thật lòng yêu cô sẽ không coi việc mẹ lúc nào cũng kè kè bên con gái là... rào cản.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới báo tuổi trẻ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên