Gục mặt vào cánh cửa phòng sanh ở bệnh viện để nói với mẹ những lời này, cậu bé 6 tuổi khiến hàng triệu người xúc động

OLD FASHIONED |

Được một lúc lâu mà vẫn chưa thấy mẹ ra, cậu bé vì quá sốt ruột nên đã tựa hẳn vào cánh cửa phòng sanh, nói lớn qua khe cửa loạt câu nói khiến hàng triệu người xúc động.

Những ngày vừa qua, một bệnh viện phụ sản ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc bỗng trở thành tâm điểm chú ý của hàng triệu dân mạng nước này. Một sự chú ý khổng lồ mang ý nghĩa vô cùng tích cực.

Chính xác hơn mà nói, mọi cặp mắt của những ai biết đến vụ việc đều đổ dồn vào con trai 6 tuổi của người mẹ có tên Hiểu Liên thông qua một vài bức ảnh gây xúc động.

Hôm ấy, Hiểu Liên chuyển dạ sắp lâm bồn lần 2 nên cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Đi cùng cô chính là cậu con trai 6 tuổi. Sau nhiều giờ trong phòng sanh, Hiểu Liên cũng đã hạ sinh thành công đứa con thứ.

Gục mặt vào cánh cửa phòng sanh ở bệnh viện để nói với mẹ những lời này, cậu bé 6 tuổi khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 1.

Tuy nhiên, do gặp vấn đề về sức khỏe hậu sản, con của Hiểu Liên được đưa ra ngoài trước trong khi Hiểu Liên vẫn phải nán lại phòng sanh cho bác sĩ theo dõi. Lúc này đây, con trai 6 tuổi của Hiểu Liên vẫn lo lắng đợi mẹ bên ngoài và mặc kệ lời khuyên của các cô y tá “cháu nên đi xem em bé đi”, “phòng sanh trẻ con không được vào đâu”.

Được một lúc lâu mà vẫn chưa thấy mẹ ra, cậu bé vì quá sốt ruột nên đã tựa hẳn vào cánh cửa phòng sanh, nói lớn qua khe cửa loạt câu nói gây xúc động: “Mẹ ơi, em ra rồi sao mẹ còn chưa ra?”, “con vẫn đang đợi mẹ bên ngoài nhé”,...

Với hành động ấm áp này, khoảnh khắc con trai Hiểu Liên tựa vào cửa động viên mẹ đã được vài người xung quanh đó quay chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội. Cuối cùng, cậu nhóc 6 tuổi bỗng dưng nổi tiếng khi những hình ảnh lan truyền với tốc độ chóng mặt vào khắp các diễn đàn, hội nhóm lớn nhỏ và được hàng triệu dân mạng Trung Quốc khen ngợi.

Gục mặt vào cánh cửa phòng sanh ở bệnh viện để nói với mẹ những lời này, cậu bé 6 tuổi khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 2.

Chưa hết, câu chuyện đằng sau được kể lại còn lan tỏa nhiều năng lượng tích cực hơn. Cụ thể, sau một hồi lâu chờ đợi, cậu nhóc dễ thương cũng đã được bác sĩ cho vào phòng sanh với mẹ. Ngay lập tức, cậu quỳ xuống bên mẹ, hôn hai má của mẹ và ngọt ngào hỏi mẹ rằng: “Mẹ ơi, mẹ có đau lắm không?”.

Sau khi xuất viện, bệnh viện cũng đã có một chuyến thăm đặc biệt đến nhà Hiểu Liên. Được biết, chồng của Hiểu Liên là lính biên phòng nên thường xuyên không có nhà, vì thế cô gần như phải một mình chăm sóc hai con.

Thời gian sau sinh lần 2 mới trở về, cô gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe, cô thường xuyên phải bế con và chẳng có lấy một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, Hiểu Liên vẫn không buồn tủi, thậm chí còn rất vui vì đã có con trai đầu bên cạnh giúp đỡ.

Gục mặt vào cánh cửa phòng sanh ở bệnh viện để nói với mẹ những lời này, cậu bé 6 tuổi khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 3.
Gục mặt vào cánh cửa phòng sanh ở bệnh viện để nói với mẹ những lời này, cậu bé 6 tuổi khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 4.
Gục mặt vào cánh cửa phòng sanh ở bệnh viện để nói với mẹ những lời này, cậu bé 6 tuổi khiến hàng triệu người xúc động - Ảnh 5.

Dù còn nhỏ thôi nhưng cu cậu 6 tuổi đã biết giúp mẹ làm chuyện vặt trong nhà, nhất là cái khoản dùng lời nói ngọt ngào để tiếp thêm tinh thần cho mẹ. Hiểu Liên cho biết, con trai rất thường xuyên hỏi cô “mẹ bế em có mệt không, có cần con giúp không?”,...

Quả thật, việc chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi bà mẹ, tuy nhiên thi thoảng họ sẽ nhận được một món quà đền bù xứng đáng hơn gấp trăm nghìn lần. Chẳng cần gì to tát, mẹ lâu lâu được nghe con “rót mật vào tai” như câu chuyện trên là đủ hạnh phúc lắm rồi, phải không?

(Nguồn: Sohu)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại