Gói hỗ trợ hơn 880 tỷ đồng sẽ đến tay người dân TP Hồ Chí Minh trong 7 ngày tới

BAN THỜI SỰ |

TP Hồ Chí Minh sẽ chi gói hỗ trợ hơn 880 tỷ đồng cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với thủ tục đơn giản và chi trả nhanh chóng.

Gói hỗ trợ hơn 880 tỷ đồng sẽ đến tay người dân trong 7 ngày tới. Ảnh minh họa - Dân trí.

Gói hỗ trợ hơn 880 tỷ đồng sẽ đến tay người dân trong 7 ngày tới. Ảnh minh họa - Dân trí.

Đây là yêu cầu đặt ra của lãnh đạo UBND thành phố trong cuộc họp báo sáng 5/7 về việc triển khai gói hỗ trợ lần 2 cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Điểm khác biệt của gói hỗ trợ lần này là thủ tục nhận hỗ trợ đơn giản. Người sử dụng lao động làm các thủ tục để cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, phê duyệt chi trả hỗ trợ.

Với lao động tự do, tổ dân phố sẽ lập danh sách gửi lên phường, xã. Người lao động sẽ nhận hỗ trợ qua chuyển khoản, người không có tài khoản sẽ được nhận trực tiếp.

Mục tiêu của thành phố là thực hiện nhanh nhất gói hỗ trợ đến đúng người thụ hưởng một cách công khai minh bạch.

Kinh phí gói hỗ trợ lần 2 đã được HĐND TP Hồ Chí Minh phê duyệt là 886 tỷ đồng, chi từ nguồn ngân sách thành phố sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 7 và kết thúc trong tháng 8/2021.

Hiện thành phố có khoảng 24.000 công nhân bị chấm dứt hợp đồng do điều kiện doanh nghiệp gặp khó khăn. Lao động tự do là khoảng 230.000 người và lao động bị ngừng việc, mất việc khoảng 80.000 người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại