Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ 'tiện thể' ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh

SUGAR FREE - V |

Những hành động thiếu văn minh này đang khiến cư dân mạng bất bình vì làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của hoa, đồng thời mất đi ý nghĩa ban đầu của việc ngắm hoa thưởng cảnh.

Nếu có ai hỏi rằng đi Đà Lạt mùa nào đẹp nhất thì nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời đó chính là mùa hoa mai anh đào nở rộ. Cứ đến tháng 3 hằng năm, cả thành phố Đà Lạt sẽ ngập trong sắc hồng dìu dịu của loài hoa này. 

Vì mùa mai anh đào diễn ra khá ngắn, thường chỉ kéo dài khoảng 1 tháng là cùng thế nên những ngày gần đây, lượng khách đổ về Đà Lạt để chụp hình cùng hoa rất lớn.

Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 1.
Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 2.
Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 3.
Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 4.

Đến hẹn lại lên, mùa xuân nào giới trẻ cũng nô nức kéo nhau lên Đà Lạt chụp ảnh với mai anh đào.

Điều đáng nói là một bộ phận khách du lịch đến Đà Lạt đã có những hành động xấu, kém văn minh dưới tán mai anh đào như: bẻ cành, ngắt hoa, thậm chí còn có người ngồi lên bờ tường để chụp ảnh,... 

Những hành động thiếu văn minh này đang khiến cư dân mạng bất bình vì làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên của hoa, đồng thời mất đi ý nghĩa ban đầu của việc ngắm hoa thưởng cảnh.

Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 5.

Một số du khách ngắt hoa để chụp ảnh.

Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 6.
Góc thở dài: Lên Đà Lạt check-in với mai anh đào, nhiều bạn trẻ tiện thể ngắt hoa, bẻ cành, đu hẳn lên tường để chụp ảnh - Ảnh 7.

Nhiều người trèo lên tường, bờ rào để chụp ảnh. Tạo nên những hình ảnh không đẹp mắt.

Việc kiểm soát du khách không bẻ cành, ngắt hoa không phải là điều dễ dàng có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Thế nên mỗi du khách, mỗi một bạn trẻ đến đây nên tự ý thức được cách hành xử sao cho văn minh, hiện đại nhất. 

Đừng vì thoả mãn sở thích chụp choẹt của mình mà làm ảnh hưởng đến cảnh quan du lịch bạn nhé!

Thông tin thêm cho những ai đang có ý định lên Đà Lạt ngắm hoa: Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm mai anh đào là từ tháng 2 đến tháng 3. Trong ngày, khoảng thời gian ngắm hoa tuyệt nhất rơi vào sáng sớm hoặc chiều tối. 

Bạn có thể tham khảo một số điểm ngắm hoa như: đường Trần Hưng Đạo dọc theo 2 bên đường dãy biệt thự cổ Cadasa, Phan Đình Phùng, dọc hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, dốc Đa Quý.

Nguồn ảnh: Bảo Bình, Vivian Nguyễn.


theo Helino

Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên