Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa?

Sam - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn |

Những ngày nắng nóng cao điểm, không riêng Gen Z mà hầu hết người dân Hà Nội đều hạn chế ra đường. Làm bạn với điều hòa là lựa chọn tối ưu nhưng "đau ví" vào những ngày này, tuy nhiên, vẫn còn những cách giải nhiệt ngoài trời giúp Gen Z đánh bay cái nóng.

Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn

Có muôn vàn địa điểm "trốn nắng" cho Gen Z Hà Nội như bể bơi trong nhà, các quán café, thủy cung... Nhưng nếu muốn "đương đầu" mà không lo "sốc nhiệt" thì bạn có thể lựa chọn ra đường dạo phố vào lúc chiều tà, ngắm hoàng hôn tại Hồ Tây.

Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa? - Ảnh 1.

Nếu không thể "tắt nắng" thì Gen Z lựa chọn "thưởng nắng". Hà Nội nắng gắt nhưng cũng là thời điểm hoàng hôn rực rỡ nhất - thời khắc khiến giới trẻ u mê, phải bật máy check-in.

Gen Z có thể trải nghiệm ngắm hoàng hôn Hồ Tây khi đạp vịt trên hồ hay chèo SUP. Thú chơi chèo SUP chỉ mới được "khai phá" tại Hồ Tây vài năm gần đây, trở thành xu hướng "sống ảo" mới - lạ. Bạn sẽ mất khoảng 100K đến 200K cho một ván và đồ bảo hộ.

Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa? - Ảnh 2.

Vừa ngắm hoàng hôn, bạn có thể vừa tận hưởng làn nước mát tại Hồ Tây. - Ảnh: Thao Tran

Tuy nhiên, thời tiết Hà Nội hiện tại dễ có mưa dông vào chiều tối. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ thời tiết và căn thời gian chèo hợp lý để đảm bảo an toàn. Hoạt động bơi tại hồ Tây cũng không được khuyến khích vì đã có biển cấm, hoặc tại các bãi tắm tự phát, không có đội ngũ cứu hộ giám sát, nguy cơ rủi ro do đuối nước cao.

Mát lạnh từ bên trong với kem, bingsu

Gen Z Hà Nội hè này "u mê không lối thoát" với các loại trà hoa quả mỗi đợt nắng nóng, như trà dâu, trà măng cụt, trà vải hồng... Vị thanh của trà, hòa quyện với vị thơm, ngọt của hoa quả, màu sắc bắt mắt là những điểm giúp loại đồ uống này "hớp hồn" giới trẻ.

Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa? - Ảnh 3.

Trà măng cụt đang là cái tên mới nổi được giới trẻ Hà Nội săn lùng. - Ảnh: @phuonganh.uni

Ngoài ra, các loại kem, bingsu hoa quả cũng là "thần dược" giúp giải nhiệt từ bên trong. Sau chuyến "du lịch nội đô" Hồ Tây, bạn có thể ghé qua thưởng thức những món kem thương hiệu cạnh hồ như kem chanh, kem ốc quê vani... Các loại bingsu như bingsu choco, bingsu xoài, bingsu đậu đỏ, dây tây, ngô giòn phomai... là lựa chọn số 1 của hội yêu đá bào và hoa quả tươi.

Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa? - Ảnh 4.

Kem xôi, kem bơ cũng chưa bao giờ là món ăn hết hot khi Hè về!

Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa? - Ảnh 5.

Một cốc bingsu đầy ăm ắp với đá bào mát lạnh và topping từ hoa quả đến phomai, bỏng giòn... với giá từ 35K trở lên khiến giới trẻ mê mẩn. - Ảnh: @normaltus

Giới trẻ Hà Nội làm gì để giải nhiệt: Chèo SUP Hồ Tây ngắm hoàng hôn và gì nữa? - Ảnh 6.

Bingsu vừa mát lạnh vừa là có thể "sống ảo".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại