Giới khoa học cảnh báo về thảm họa không thể đảo ngược trên Trái đất

Tuấn Anh |

Các nhà khoa học từ Đại học Oregon cảnh báo rằng biến đổi khí hậu trên Trái đất đã khiến cho các chỉ số quan trọng nhất của hành tinh suy giảm không thể phục hồi lại, Daily Mail viết.

Giới khoa học cảnh báo về thảm họa không thể đảo ngược trên Trái đất - Ảnh 1.

Những người lính cứu hỏa đang nỗ lực để xử lý đám cháy ở làng Kineta, gần thủ đô Athens, Hy Lạp ngày 24/7/2018. Ảnh: AFP

Theo các chuyên gia, năm 2020 là một trong ba năm nóng nhất được lịch sử ghi nhận. Số lượng các thảm họa khí hậu trên Trái đất đang gia tăng, lũ lụt, bão và cháy rừng diễn ra thường xuyên hơn.

Do mức độ carbon dioxide gia tăng, tất cả những điều này biến hành tinh thành một "thùng thuốc nổ", các nhà khoa học cho biết.

"Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các hệ thống quan trọng của Trái đất đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ. Sự biến chất liên quan đến các rạn san hô, rừng nhiệt đới Amazon và các tảng băng ở Tây Nam Cực và Greenland", báo cáo của các nhà khoa học cho biết.

Mặc dù năm ngoái, thế giới rơi vào tình trạng đóng cửa toàn cầu do dịch bệnh Covid-19, làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí, nhưng tình hình biến đổi khí hậu vẫn không được cải thiện.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi nhân loại đoàn kết để vượt qua cuộc khủng hoảng thiên nhiên, mà họ cho rằng nguyên nhân sâu xa là do con người khai thác hành tinh quá mức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại