Giật túi tiền của người đàn ông giữa thanh thiên bạch nhật, hai tên cướp phải tới tận nhà trả lại vì lý do bất ngờ

Mộc Miên |

Các tên cướp đã trả lại hàng trăm bảng Anh tiền mặt bị đánh cắp cho nạn nhân của mình sau khi phát hiện ra số tiền này được quyên góp cho nhà thờ ở địa phương.

Vụ việc được camera ghi lại. Ảnh: DRN

Vụ việc được camera ghi lại. Ảnh: DRN

Vụ trộm được ghi lại bằng camera an ninh và phát trên kênh truyền hình CCTV cùng lời kêu gọi truy tìm kẻ trộm.

Cảnh quay cho thấy nạn nhân đơn độc đang đi trên đường mang theo một chiếc túi - không hề biết rằng mình đang bị theo dõi bởi hai tên trộm đeo mặt nạ đi trên một chiếc xe ô tô màu đen.

Nghi phạm đỗ xe ở giữa đường và nhảy ra ngoài, một người lao về phía người đàn ông và giật túi xách của anh ta trước khi cả hai lên xe tẩu thoát.

Tuy nhiên vài giờ sau, các tên trộm đã quay trở lại bên ngoài nhà nạn nhân, tay cầm một xấp tiền 20 bảng Anh.

Video do một trong số những tên cướp quay lại cho thấy, nhóm cướp lén lút tới trước cửa một ngôi nhà và nhét số tiền vào bên trong. Trong video, một tên cướp còn thanh minh: "Chúng tôi trở lại đây để trả lại số tiền. Chúng tôi không biết đây là tiền quyên góp cho nhà thờ. Đây hoàn toàn là nhầm lẫn. Chúng tôi không bao giờ cướp đồ của nhà thờ".

Ông Sajid Ali (49 tuổi) người sống tại Small Heath, cho biết: "Mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. Những người cướp tiền đã mang trả lại. Sau khi cướp tiền của người đàn ông, họ biết đó là tiền từ thiện cho nhà thờ nên đã mang trả.

Tôi không rõ số tiền bị cướp là bao nhiêu nhưng có lẽ là rất lớn khi nhiều người đã tới cửa hàng quyên góp cho nhà thờ Hồi giáo trước khi tháng lễ ăn chay Ramadan bắt đầu (13/4 - 12/5). Vấn đề đã được giải quyết và người dân địa phương không muốn truy cứu thêm".

Còn phía phát ngôn viên của cảnh sát West Midlands cho biết: "Chúng tôi đang điều tra vụ một người đàn ông bị cướp hôm 6/4. Bất cứ ai có thông tin, xin hãy liên lạc với chúng tôi".

(Theo Daily Mail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại