Giáo viên tuyên bố sẽ thưởng điểm khi học online, nam sinh liền zoom kỹ màn hình, phát hiện 1 điều sợ toát mồ hôi hột

Vân Trang |

Một cảm xúc rất chi là "học sinh" khi học online là đây.

Có một sự thật khá lạ là càng lên đại học, sinh viên càng có xu hướng ít phát biểu xây dựng bài trong lớp hơn. Bởi môi trường học rộng mở hơn, việc giơ tay phát biểu bài cũng bị giảm đi giá trị nên nhiều sinh viên cũng không ham lắm.

Còn nếu ở trong lớp học có tính cạnh tranh cao, các bạn cùng lớp hăng hái phát biểu bài thì cũng là tín hiệu đáng mừng cho bạn đấy!

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, đôi khi việc này lại tạo nên tình huống dở khóc dở cười cho sinh viên. Mới đây, một nam sinh đã chia sẻ câu chuyện học online của mình và nhận được rất nhiều sự đồng cảm.

Một cảm giác cạnh tranh học tập mà sinh viên nào cũng có thể hiểu được  

Cụ thể trong một tiết học online, giáo viên cho biết sẽ cộng thêm điểm cho ai phát biểu bài.

Đến khi nhìn vào màn hình máy tính, điều khiến nam sinh này bị "pressure" (áp lực) là hầu hết sinh viên trong lớp đều đã giơ tay xin phát biểu. Có thể thấy tinh thần học tập của lớp học này rất cao, nhưng xem ra cậu học trò này lại không hề cảm thấy vui chút nào vì lo sợ trước tinh thần của các bạn.

Đây cũng là tâm lý chung mà một số sinh viên thường mắc phải. Không phải đến từ nguyên nhân lười học, nhưng nếu ở trong một lớp có tinh thần học tập tốt, sẽ bắt buộc các thành viên khác phải chạy đua theo. Điều này khiến nhiều sinh viên cũng bị cuốn theo tâm lý đó.

Giáo viên tuyên bố sẽ thưởng điểm khi học online, nam sinh liền zoom kỹ màn hình, phát hiện 1 điều sợ toát mồ hôi hột - Ảnh 2.

Nhìn loạt cánh tay giơ phát biểu mà nể ghê

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, tinh thần học tập nhiệt tình như vậy là điều rất mừng. Giáo viên nào cũng mong được đứng dạy các lớp học đông vui như vậy.

Bản thân các thành viên nếu học trong môi trường cạnh tranh cũng sẽ phải cố gắng nhiều hơn để tự hoàn thiện mình. Về lâu dài, người được lợi cũng chính là các bạn thôi!

Nhiều dân mạng cũng đã bình luận đồng cảm với tâm trạng của nam sinh này:

- "Vậy giống lớp mình nè, học như vậy mới vui. Các bạn giơ tay nhiều cho lớp đỡ chán, cũng tạo động lực học tập cho chính mình nữa. Học online thế này cũng giúp thầy cô đỡ có cảm giác đang giảng một mình".

- "Cạnh tranh là động lưc đó. Phải tập quen dần thì nay mai bản thân mới khá lên được".

- "Hồi xưa thi vào trường chuyên có tiếng mình cũng từng bị áp lực thế này, cảm giác bản thân phải ganh đua với người khác. Nhưng sau 3 năm học mình được nhiều hơn mất, networking tốt hơn, tự tin hơn. Đến giờ mình vẫn cảm ơn quãng thời gian cả lớp cùng ganh đua học tập ấy".

Nguồn: Duy Hoàng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại