Giáo viên thanh nhạc từng làm việc cùng Mỹ Tâm: Tuổi 34 xinh đẹp, đứng sau loạt ca sĩ nổi tiếng

Long Phạm |

"Nói xong, tôi nghĩ chắc anh Thanh Bùi sẽ không nhận mình đâu, nhưng anh lại rất thích tôi và nhận tôi luôn, bất chấp việc tôi không có kinh nghiệm" – Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc nói.

Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc được biết đến là giáo viên, cố vấn thanh nhạc nổi tiếng, từng dạy và đứng sau nhiều nghệ sĩ đình đám như Erik, Hoàng Thùy Linh, Hà Nhi, Phượng Vũ, Hiền Hồ, Hứa Kim Tuyền… Cô còn là cố vấn vocal tại chương trình Vietnam Idol 2023, làm việc cùng Mỹ Tâm. Hiện tại, Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc đang là một trong những giáo viên thanh nhạc đắt show, nhiều học trò nổi tiếng nhất tại Sài Gòn.

Giáo viên thanh nhạc từng làm việc cùng Mỹ Tâm: Tuổi 34 xinh đẹp, đứng sau loạt ca sĩ nổi tiếng - Ảnh 1.

Mỹ Ngọc và Mỹ Tâm

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tuần này, đạo diễn Quốc Thuận và diễn viên Phan Như Thảo đã tới thăm nơi giảng dạy, sinh sống của Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc. Nữ giáo viên chia sẻ về sự nghiệp của mình.

Tự nhận không đam mê ca hát, đứng trên sân khấu

Từ thời đi học phổ thông tôi đã thích âm nhạc nhưng vì ở dưới quê nên không có định hướng rõ ràng. Hết cấp ba, tôi thi đậu ngành thiết kế ở trường kỹ thuật, nhưng sau đó lại chọn đi học nhạc.

Tôi có từng thử đi diễn chung với một số anh chị đồng nghiệp nhưng rồi nhận ra mình không thuộc về sân khấu. Làm ca sĩ phải có đam mê mới vượt qua khó khăn được.

Ví dụ, người ta hẹn 2 giờ diễn nhưng tôi phải ngồi đợi tới 5, 6 giờ là chuyện bình thường. Tôi không đủ kiên nhẫn để chờ đợi như vậy. Các đồng nghiệp của tôi còn phải đi hát lót, hát miễn phí…, gian nan lắm. Tôi không làm được như vậy.

Tôi cảm thấy mình không đam mê ca hát, sân khấu. Giây phút đứng trên sân khấu, tôi không mê ánh đèn, không mê cảm giác hát cho khán giả tận hưởng. Tôi tự hỏi, cuối cùng thì mình mê cái gì.

Tôi đi làm đủ công việc về âm nhạc để tìm câu trả lời cho mình. Tôi đi hát bè trong phòng thu, làm MC… Tất cả các công việc tôi làm, tôi đều có thành tựu, kiếm được tiền. Vì thế nên tôi càng suy nghĩ, không biết mình hợp với công việc gì.

Đến một ngày, tôi nhận được câu trả lời từ người yêu cũ. Anh ấy bảo tôi, tất cả công việc tôi làm là đứng sau người khác, giúp họ thành công. Thế là tôi tiếp tục làm việc ở phòng thu rồi giảng dạy.

Giáo viên thanh nhạc từng làm việc cùng Mỹ Tâm: Tuổi 34 xinh đẹp, đứng sau loạt ca sĩ nổi tiếng - Ảnh 3.

Mỹ Ngọc đệm đàn cho Quốc Thuận

Cuộc gặp gỡ với Thanh Bùi và thành giáo viên thanh nhạc hàng đầu

Thời sinh viên tôi đã đi làm, nhưng là làm MC cho chương trình truyền hình, đọc quảng cáo cho các nhãn hàng rồi mở một phòng thu âm. Tôi tự học và tự làm phòng thu âm luôn, cách đây 15 năm rồi.

Thời điểm đó, làm phòng thu rất khó và có một mình tôi là con gái mà làm phòng thu. Tôi mua đồ thu âm rất tốn kém, công phu, phải nhờ người xách tay từ Mỹ, rồi mua trên các trang chuyên ngành. Tuy không đủ tiền nhưng tôi vẫn cố gắng đi làm để trang trải, vừa có tiền đi học lại vừa có tiền mua đồ.

Không hiểu sao tôi là con gái nhưng lại rất mê công nghệ, kỹ thuật, suốt ngày chỉ ngồi trong 4 bức tường làm việc với máy móc, cứ tự mày mò suốt 10 năm qua.

Thời đó, tôi chỉ thu cho người bình thường chứ chưa có cơ hội thu cho nghệ sĩ. Từ từ, tôi tự nâng cấp bản thân và có một cơ duyên đến với mình. Một người bạn tôi đang dạy ở Soul Academy của anh Thanh Bùi nói với tôi rằng, trung tâm đang thiếu giáo viên và muốn tôi tới dạy.

Thực lòng mà nói, trước đây tôi không thích làm giáo viên vì tính cách bộc trực, không hợp với nghề này. Tôi từ chối vì thích làm những công việc hậu trường, sản xuất hơn.

Giáo viên thanh nhạc từng làm việc cùng Mỹ Tâm: Tuổi 34 xinh đẹp, đứng sau loạt ca sĩ nổi tiếng - Ảnh 4.

Một năm sau, người bạn đó lại gọi điện cho tôi năn nỉ. Tôi thấy trường cũng nổi tiếng, lại hâm mộ anh Thanh Bùi nên tới để gặp anh, học hỏi anh. Lúc đó, tôi cũng thú nhận rằng chưa biết đệm đàn và có những quan điểm riêng về âm nhạc.

Nói xong, tôi nghĩ chắc anh Thanh Bùi sẽ không nhận mình đâu, nhưng anh lại rất thích tôi và nhận tôi luôn, bất chấp việc tôi không có kinh nghiệm. Từ đó, anh Thanh Bùi cho tôi quản lý phòng thu của Soul Academy và tôi được học hỏi, mở dần cơ hội ra cho mình. Đứng trước dàn máy lớn, tôi không biết gì nhưng lại háo hức và cứ thế học.

Tôi về mượn mẹ 7 triệu, hốt đồ karaoke của ba lên để làm phòng thu riêng. Từ đó tới giờ, tôi không làm công việc gì khác ngoài những công việc liên quan đến âm nhạc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại