Giáo viên môn văn nói về điểm thi tốt nghiệp văn 'khủng' trung bình 9,17 của cả lớp

NHƯ KHÁNH |

Khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 được công bố cũng là lúc bảng điểm thi môn ngữ văn của lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) được lan truyền trên mạng xã hội: có đến 42/50 học sinh đạt từ 9 điểm trở lên.

Giáo viên môn văn nói về điểm thi tốt nghiệp văn khủng trung bình 9,17 của cả lớp - Ảnh 1.

Điểm thi của lớp 12C4 - Ảnh chụp màn hình

Lớp 12C4 Trường THPT Quang Trung khiến nhiều người bất ngờ, ngạc nhiên khi toàn thể lớp đạt điểm trung bình môn văn là 9,17 điểm. Trong đó có 42 học sinh đạt từ 9 điểm trở lên, học sinh thấp nhất đạt 8,25 điểm.

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu (sinh năm 1978) hiện là giáo viên dạy văn của lớp này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 25-7, cô Hoài Thu cho biết bản thân gắn bó với nghề giáo hơn 22 năm qua và đã công tác tại Trường THPT Quang Trung gần 21 năm.

Cô Thu cho biết cô cũng bồi hồi và lo lắng theo các học sinh trong thời khắc chờ đợi Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi.

"Mình cũng hồi hộp và bồn chồn theo các em trong lúc đợi điểm. Nhưng đến khi được các trò nhắn tin gửi lời cảm ơn, được bạn bè, đồng nghiệp gửi lời chúc mừng vì thành quả đáng mừng của lớp thì mình lại vỡ òa trong sự vui mừng và hạnh phúc", cô Thu bộc bạch.

Chia sẻ cảm nhận về lớp 12C4 năm nay, cô Thu cho biết lứa học sinh này là khóa đặc biệt và khá thiệt thòi vì phải học tập trong tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Lớp phải học trực tuyến xuyên suốt một thời gian dài, nhưng với tinh thần tự học nghiêm túc cùng sự nỗ lực của cả cô lẫn trò, cả lớp đã có một kết quả ngoài mong đợi khiến cô giáo và cả ban giám hiệu vô cùng tự hào.

Cô Thu cũng chia sẻ thêm phần lớn học sinh của lớp 12C4 đều định hướng thiên về khối khoa học xã hội, vì thế các em rất đam mê với văn chương.

Để có được kết quả ngoài mong đợi này, bên cạnh những kiến thức được cô giáo dạy trên lớp, các bạn còn mày mò và tự tìm hiểu thêm sách vở, những tác phẩm ngoài chương trình để nâng cao kiến thức.

"Mình không có bí quyết hay kinh nghiệm đặc biệt nào cả. Những tác phẩm nào các em còn chưa rõ thì mình sẽ giải thích cặn kẽ và hướng dẫn để các em nghiên cứu thêm. Mình cũng không ép buộc các em phải học khuôn khổ như thế nào mà luôn trên tinh thần ủng hộ, tôn trọng quan điểm, góc nhìn của các em", cô Thu chia sẻ.

Giáo viên môn văn nói về điểm thi tốt nghiệp văn khủng trung bình 9,17 của cả lớp - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu - Ảnh: NVCC

Bạn Hoàng Thùy Linh (học sinh lớp 12C4), cũng là thí sinh đã đạt được 9 điểm môn văn trong kỳ thi vừa qua, chia sẻ: "Cô Thu đã gắn bó với lớp hơn 3 năm qua, dù không phải giáo viên chủ nhiệm nhưng tụi mình lại rất mến và thương cô. Cách cô truyền đạt bài rất hay, sâu sắc, thu hút mà không bị nhàm chán, buồn ngủ.

Không chỉ dạy về kiến thức trong sách vở, cô còn dạy tụi mình cả những điều ở ngoài cuộc sống. Lớp có được kết quả như hôm nay, ngoài sự nỗ lực của từng bạn thì công ơn của cô Thu thật sự là rất lớn".

Không chỉ có các học trò, các cựu học sinh cũ yêu mến mà ngay cả những đồng nghiệp của cô giáo Hoài Thu cũng hết lời khen ngợi và cảm mến về cách sống, cách cô nhiệt tình với trò, với nghề.

Cô Thu cho biết kết quả đáng mừng này của lớp vừa là sự áp lực mà cũng vừa là động lực để cô tiếp tục nhiệt huyết với nghề, với các thế hệ học trò trong những năm tiếp theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại