Giáo sư người Nhật và màn ảo thuật kinh ngạc như "đánh đố trọng lực"!

Gabe |

Bằng những phương pháp thiết kế đầy sáng tạo, công phu, Sugihara, kỹ sư người Nhật đã cho chúng ta chiêm ngưỡng những "ảo giác" đầy kinh ngạc, không thể tin nổi!

Sugihara có tên đầy đủ là Kokichi Sugihara, ông vừa là nhà toán học, vừa là kỹ sư, hiện đang công tác tại đại học Meiji, Nhật Bản. Ông được coi là 1 trong những người giỏi nhất trên thế giới trong việc tạo ra các ảo ảnh đánh lừa thị giác.

Giáo sư người Nhật và màn ảo thuật kinh ngạc như đánh đố trọng lực! - Ảnh 1.

Chân dung giáo sư Kokichi Sugihara.

Trên thực tế, các "sản phẩm" đầy sáng tạo của ông không chỉ có tính giải trí mà còn có giá trị nghiên cứu, nhằm chỉ ra các giác quan và não bộ của con người đều có những giới hạn nhất định. Sự cảm nhận của ngũ quan cùng sự phân tích của bộ não chưa chắc luôn luôn đúng.

Lý do là bởi, nếu không thể quan sát, cảm nhận 1 cách bao quát tất cả các mặt, các khía cạnh của sự vật, rất dễ nhầm lẫn. Cụ thể trong các trường hợp này, thị giác và bộ não dễ dàng bị đánh lừa bởi chỉ quan sát được 1 góc nhất định của vật thể.

Giáo sư người Nhật và màn ảo thuật kinh ngạc như đánh đố trọng lực! - Ảnh 2.

Một trong những ảo giác thành công nhất của ông.

Điển hình cho những thiết kế độc đáo nhất của nhà toán học, giáo sư, kỹ sư Sugihara, ta có thể theo dõi 1 số clip sau:

Ảo giác như đánh đố trọng lực của Sugihara.

Nhưng đó chưa phải tất cả, clip dưới đây cũng chắc chắn sẽ khiến các bạn ngạc nhiên khôn siết!

Ảo ảnh bá đạo đánh lừa thị giác của Sugihara

Chính "tác phẩm" kinh điển với các viên bi "đánh bại trọng lực" để tự leo lên dốc đã giúp Kokichi Sugihara giành chiến thắng tại cuộc thi Best Illusion of The Year Contest 2010!

Đó cũng là cuộc thi nhằm tôn vinh tài năng của các nhà thiết kế ảo giác thông qua các sản phẩm đánh lừa bộ não và gây ảo giác cho con người.

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại