Giang ơi: Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kì ai, ngay cả khi bạn chỉ là một người bình thường!

WeChoice Awards |

Tuy không phải là cái tên xuất hiện rầm rộ trên các mặt báo nhưng Giang Ơi vẫn là một bà hoàng ở Youtube với hơn 500k người theo dõi. Trên “thánh địa” của riêng mình, cô nàng này thật sự là một nguồn cảm hứng bất tận đối với người trẻ Việt.

Giang Ơi - Đề cử "Hot influencer được yêu thích"

Từ một công việc xa lạ vào khoảng 2-3 năm trước, vlogger giờ đây đã thật sự trở thành một trào lưu mới với giới trẻ Việt. 

Giang ơi: Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kì ai, ngay cả khi bạn chỉ là một người bình thường! - Ảnh 2.

Thay vì là những bài viết dài cả ngàn chữ thì giờ đây, chỉ cần một chiếc điện thoại/ máy quay cầm tay và nhấn nút Record là bạn đã có thể chia sẻ với cả thế giới những điều thú vị mà mình biết. Cũng nhờ nền tảng này mà chúng ta đã tìm ra vô vàn những người trẻ cực cool. Một trong số những gương mặt đang nổi rần rần trên Youtube hiện nay chính là Giang Ơi.

Giang Ơi là một cựu du học sinh UK hiện đang sống tại Sài Gòn với 3 con mèo cùng một “anh bạn thân". Ở tuổi 27, nghề tay phải của cô nàng là marketing, còn nghề tay trái là sản xuất nội dung cho các video trên kênh Youtube cá nhân của mình. Giang thành lập kênh Youtube vào tháng 5/2017, và chỉ sau một năm, cô nàng đã có gần 500k người đăng kí. Nói về lí do làm video, cô nàng chia sẻ rằng đó đơn giản là cách để ghi lại hành trình trở thành người lớn của mình.

“Mình bắt đầu làm vlog đầu tiên năm 25 tuổi, khi đang học Master ở London. Mình nhận ra rằng ngày qua ngày mình sẽ không trẻ hơn, vì vậy mình sẽ làm tất cả những gì mình từng muốn làm. Vlog đầu tiên đã ra đời như thế. Vì học quá bận nên mình cũng không làm được nhiều và chỉ làm lúc rảnh. Sau đó khi trở lại Việt Nam, mình thấy việc đó mang lại nhiều niềm vui hơn mình nghĩ và mình bắt đầu làm đều đặn. Ngày hôm nay - 1 năm sau ngày ấy, khi nhìn lại đã là cả một chặng đường, dù không dài, nhưng cũng không ngắn ngủi.” - cô nàng tiết lộ.


Ở tuổi 27, nghề tay phải của cô nàng là marketing, còn nghề tay trái là sản xuất nội dung cho các video trên kênh Youtube cá nhân của mình.

Giang ơi: Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kì ai, ngay cả khi bạn chỉ là một người bình thường! - Ảnh 4.

Vốn là một cô nàng thẳng thắn, đã vậy lại từng có thời gian sinh sống và trải nghiệm văn hoá tại Anh nên cách tiếp cận vấn đề của Giang cũng rất Tây: trực quan, sinh động và cực kì thú vị. Không bó buộc bản thân vào một chủ đề nhất định, cô nàng này chia sẻ tất cả những gì mà bản thân quan tâm: từ bảo vệ môi trường, cách giảm cân, chăm sóc da ban đêm cho đến việc làm thế nào để tự tin hơn, làm thế nào để giữ cho tình yêu lứa đôi luôn mới mẻ…

Giang ơi: Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kì ai, ngay cả khi bạn chỉ là một người bình thường! - Ảnh 5.

Xem những sản phẩm mà Giang làm, người ta cảm giác như đang ngồi lắng nghe một đứa bạn thân hay một cô hàng xóm nói chuyện: gần gũi, giản dị và tự nhiên vô cùng.

Với mỗi chủ đề, Giang lại sử dụng chính những câu chuyện, những trải nghiệm của mình để khiến video trở nên hấp dẫn và hay ho hơn. Xem những sản phẩm mà Giang làm, người ta cảm giác như đang ngồi lắng nghe một đứa bạn thân hay một cô hàng xóm nói chuyện: gần gũi, giản dị và tự nhiên vô cùng.  

Nhật Chung
Nhật Ánh
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ30.11.2018


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại