Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi

Cao Thanh Hương |

Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi
Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi

"Ai nhìn Ngọc cũng nghĩ Ngọc sướng, được yêu chiều, nâng niu, hạnh phúc lắm... nhưng Ngọc là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu", Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Vài năm gần đây, giọng hát của Giang Hồng Ngọc đong đầy cảm xúc, vừa lãng đãng buồn vừa da diết, cháy bỏng yêu thương. Nữ ca sĩ "Tình đến rồi đi" tâm sự, những thăng trầm, đau khổ đã qua trong cuộc sống có lẽ đã ngấm vào tim, vào máu và vào cả giọng hát của cô, để có một quý cô hát nhạc tình như hôm nay...

Nhiều lần tai nạn, nằm dưới container, thoát chết trong gang tấc

Giang Hồng Ngọc nghĩ thế nào khi được gọi là "quý cô hát nhạc sang"?

Lần đầu tiên Ngọc nghe là "quý cô bolero" nhưng sau một số album gần đây thì mọi người chủ động đổi là "quý cô hát nhạc tình", "quý cô hát nhạc sang".

Lúc đầu nghe, Ngọc bị áp lực lắm vì sợ mình làm không đúng hình tượng quý cô. Nhưng điều đó cũng là động lực cho Ngọc cố gắng hơn nữa để xứng với sự yêu thương mà khán giả dành cho mình khi gọi bằng danh từ đó. Bởi quý cô hát nhạc sang là hình ảnh mà Ngọc ước mơ và theo đuổi, nay dần được định hình.

Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi - Ảnh 1.

Giang Hồng Ngọc hát đầy cảm xúc buồn da diết

Các ca khúc Giang Hồng Ngọc hát đều rất buồn. Đặc biệt tiếng hát của Ngọc càng khiến bài hát da diết hơn và như Ngọc nói, cảm xúc đó là một phần cuộc sống của Ngọc ?

So với những người cùng lứa tuổi hoạt động nghệ thuật thì có lẽ Ngọc là người thiếu may mắn nhất. Thiếu may mắn ở chỗ Ngọc không được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ điều kiện kinh tế. Ngọc phải mưu sinh từ rất sớm. Những thăng trầm đến với Ngọc đều rất lớn, từ trong gia đình đến cả nghệ thuật.

Ai cũng có quá khứ. Sự trải nghiệm đó, mình đem vào ca khúc của mình để hát bằng cảm xúc thật chứ không vay mượn của ai khác.

Ví dụ, anh trai mất đúng lúc Ngọc đang thi một cuộc thi quan trọng cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Năm đó Ngọc 16 tuổi. Có những lần đi hát, Ngọc gặp tai nạn, đã nằm dưới gầm container rồi mà thoát chết trong gang tấc. Ngọc luôn có cảm giác có người bên cạnh đỡ cho mình.

Ngọc nghĩ đơn giản là mình sống tốt, tâm mình tốt, mình làm nghề có đạo đức thì chắc chắn những chông gai sẽ qua hết. Những gì mình đã đi qua, đã trải nghiệm đều nằm trong tim mình. Mình không xóa bỏ nó được.

Đôi lúc Ngọc nhìn lại những thăng trầm đó để thấy mình mạnh mẽ hơn. Ngày xưa mình quá nghèo mà mình vẫn vượt qua được, bây giờ, mình không giàu có nhưng đủ đầy hơn xưa rất nhiều, nhan săc cũng không tệ, giọng hát có thì tại sao lại bị vấp ngã bởi những thử thách của số phận. Chỉ là may mắn với Ngọc chưa nhiều thôi.

Nhưng dần dần Ngọc nhận ra những gì mình cống hiến, ông Tổ nhìn thấy, trời phật nhìn thấy rồi một ngày, mình sẽ nhận được thành quả mà mình dày công gieo hạt.

Nếu chị để ý, 3 năm trước, Ngọc hát khá vô hồn. Có những lúc, Ngọc bị hoang mang, cảm giác như ngọn lửa đam mê bị tắt đi. Nhưng 3 năm gần đây, nhất là kể từ khi có con, Ngọc hát hoàn toàn khác.

Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ thừa nhận, điều đó đến từ những thăng trầm trong cuộc sống của cô.

Ngọc vừa nhắc tới cột mốc 3 năm. Đã có chuyện gì xảy ra ở cột mốc đó để Giang Hồng Ngọc thay đổi đến vậy?

Trước đó Ngọc hát nặng nề lắm. Xảy ra thì cũng xảy ra nhiều thứ nhưng không bằng lúc trước. Thăng trầm 3 năm đó, Ngọc nghĩ ai cũng có nhưng nó đến vào thời điểm chỉ có mình Ngọc chống chọi nên mình khó khăn hơn người khác.

Đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi...

Tôi nhớ là thời điểm Giang Hồng Ngọc có bầu và sinh con, Ngọc giấu hết mọi người. Việc sinh con có nằm ngoài kế hoạch của Ngọc không?

Ngọc đặt kế hoạch là 29, 30 tuổi có bé. Con đến vào đúng thời điểm Ngọc mong muốn nên cảm thấy rất hạnh phúc. Có con, Ngọc suy nghĩ nhiều hơn cho gia đình, chứ không như lúc trước, chỉ nghĩ cho bản thân.

Nhưng thời điểm có con, Ngọc bị stress khá nặng. Vì nhiều thứ trong cuộc sống, lục đục trong gia đình, sinh con đầu lòng, không biết phải chăm con thế nào, cho uống sữa ra sao. Ngọc nhạy cảm nên những cái đó làm Ngọc stress, mình cứ tưởng tượng từ 1 mà thành 10.

Mọi người bảo đẻ xong thường bị mất giọng, Ngọc lại đẻ thường nữa. Lúc sinh em bé, Ngọc la um sùm trên bàn đẻ vì đau quá nhưng chỉ 1 tháng sau Ngọc đi hát lại bình thường. Mọi người bảo hát lại được là hát lại được luôn.

Vậy còn cuộc sống sau khi cưới thì sao?

Ngọc không phải làm dâu. Hai vợ chồng ở riêng. Ngọc bay show rất nhiều nên cũng tội nghiệp ông xã. Cà rốt ở với ông bà ngoại suốt vì Ngọc bay liên tục, bố là nhân viên nhà nước, gặp con nhiều hơn mẹ thôi còn ông bà ngoại chăm cháu.

Mỗi lần bay show, Ngọc đi hơn chục ngày. Ông xã hiểu âm nhạc là đam mê của Ngọc nên rất ủng hộ vợ nhưng thỉnh thoảng nhớ vợ cũng bảo "Em đi ít thôi, 3 ngày, 5 ngày thôi, đừng đi nhiều quá".

Giang Hồng Ngọc: Tôi là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu, lỡ dở nhiều lần rồi - Ảnh 5.

Giang Hồng Ngọc cho biết, cô không phải người may mắn, hạnh phúc trong tình yêu. Trải qua nhiều lần lỡ dở, cô chỉ biết vui với hiện tại, với tình yêu của chồng nhưng cũng không dám nghĩ về tương lai quá xa.

Có một người chồng sẵn sàng để vợ đi show liên tục, được sống với đam mê như vậy là một may mắn và cũng là một sự hy sinh?

Con Ngọc ở với ông bà ngoại là chính nhưng đó cũng là một sự hy sinh. Ngọc cũng không dám nói trước tương lai, cứ vui với hiện tại thôi vì mình lỡ dở nhiều lần rồi. Ngọc sợ lắm. Nói thật với chị, thất bại trong tình trường nhiều là chất xúc tác rất lớn trong giọng hát cảm xúc của Ngọc.

Ai nhìn Ngọc cũng nghĩ Ngọc sướng, được yêu chiều dữ dội lắm, nâng niu lắm, được người ta làm cho Ngọc hạnh phúc lắm... nhưng Ngọc là người cực kỳ đau khổ trong tình yêu.

Ngọc không biết tại sao, có thể nó là số phận. Không may mắn trong tình yêu nhưng Ngọc cũng cảm ơn vì có nó Ngọc mới có giọng hát cảm xúc hôm nay. Phải có chất xúc tác làm mình đập đầu vào tường như vậy, mình mới hát được thế.

Đó là những gì đã qua, vậy còn ông xã hiện tại thì sao, tình yêu ấy có làm Giang Hồng Ngọc hạnh phúc?

Ông xã Ngọc ít nói và bộc trực nhưng Ngọc hiểu, anh ấy thương ai là thương sống chết. Ngọc cũng vậy. Hai đứa giống nhau ở chỗ bộc trực, nóng tính nhưng xong rồi thôi, chứ không để trong lòng. Bởi giống nhau nên đôi lúc vợ chồng cũng khắc khẩu.

Chung quy lại, Ngọc cảm nhận được là anh ấy yêu Ngọc và Ngọc cũng yêu anh ấy rất nhiều thì mới hy sinh nhiều thứ và ở bên cạnh anh ấy. Ít nhất thì Ngọc cảm nhận được là, anh ấy chỉ có mình thôi. Và cả thế giới này thu nhỏ bằng vợ.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980