Giang Hồng Ngọc bức xúc, trích lời danh ca Phương Dung: "Lệ Quyên không phải là ca sĩ dòng nhạc Bolero"

Ngân An |

Giang Hồng Ngọc nói rằng, cách nói của Lệ Quyên có vẻ hơi thiếu thiện cảm, dễ khiến công chúng có cái nhìn lệch lạc về cô.

Đánh giá về người khác một cách công khai luôn là việc làm rất khó, nhất là trong giới showbiz. Khen thì phải làm sao thuyết phục được khán giả, chê thì phải để người bị chê thấy nể. Nhưng mấy ai làm được điều đó, thế nên mỗi lần các nghệ sĩ lên báo để nói về nhau đều gây ra nhiều tranh cãi.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, khi nhắc đến ý muốn trở thành Lệ Quyên thứ hai của Giang Hồng Ngọc, Lệ Quyên đã cảm ơn nữ ca sĩ trẻ về sự ngưỡng mộ dành cho mình. Cô cũng khẳng định bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, bất kỳ ai cũng có thể nổi tiếng.

Tuy nhiên, những chia sẻ tiếp theo đó của Lệ Quyên lại khiến người trong cuộc cảm thấy tự ái: "Không cần khao khát điều đó nếu như bạn thật sự xứng đáng. Đương nhiên, bạn phải được đón nhận quả ngọt với điều kiện, bạn thực sự có tài năng".

Chưa hết, Lệ Quyên còn nói rằng khi đến phòng trà để nghe Giang Hồng Ngọc và các bạn trẻ khác hát Bolero, cô thấy có rất nhiều vấn đề và "hay tự nhủ với ông xã lúc nào có thời gian và phù hợp sẽ gặp Giang Hồng Ngọc để nói chuyện thêm về cách hát".

Đọc những lời này, Giang Hồng Ngọc cảm thấy không vui, vui làm sao được khi cô đang có sự chuyển hướng sang Bolero và dần chiếm được tình cảm của công chúng ở bước ngoặt mới mẻ này.

Giang Hồng Ngọc bức xúc, trích lời danh ca Phương Dung: Lệ Quyên không phải là ca sĩ dòng nhạc Bolero - Ảnh 1.

Giang Hồng Ngọc nói rằng cách Lệ Quyên nhận xét về cô rất thiếu thiện cảm.

Đề cập đến những nhận xét chủ quan của Lệ Quyên, nữ ca sĩ trẻ thẳng thắn: "Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều bạn bè, người hâm mộ gửi cho Ngọc xem bài phỏng vấn mới nhất của chị Lệ Quyên mà trong đó có nhắc đến tên Ngọc. Thật sự Ngọc cũng không muốn lên tiếng nhưng Ngọc cảm thấy vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Ngọc.

Từ khi cầm mic đi hát đến giờ, Ngọc chỉ biết tập trung vào công việc, nỗ lực từng bước chinh phục khán giả bằng khả năng. Ngọc có rất nhiều chuyện phải lo nên cứ mải miết cặm cụi đi hát. May nhờ Tổ Nghiệp thương nên mỗi ngày Ngọc cũng có những bước phát triển mới trong sự nghiệp.

Ngọc không có nhiều thời gian đi bàn chuyện người khác một cách vu vơ, vì tính Ngọc rất sợ thị phi, lúc nào cũng ngại ngần đụng chạm đến nỗi nhiều anh chị báo chí thấy Ngọc rất… chán vì quá an toàn. Nhưng lần này, Ngọc xin phép chia sẻ duy nhất một lần về câu chuyện này chỉ mong chị Quyên và khán giả hiểu rõ hơn.

Chắc chị Quyên đã nghe Ngọc hát ở phòng trà của chị từ khi Ngọc còn là ca sĩ hát lót cách đây rất nhiều năm. Trải qua từng ấy năm, Ngọc đã lớn lên rất nhiều, thật tiếc là những đánh giá của chị là từ thời đó.

Với 12 năm ca hát, Ngọc đủ đầy những kinh nghiệm để là một ca sĩ thực thụ và luôn đổi mới mình qua từng dòng nhạc. Điều quan trọng nhất là ngày hôm nay, cái tên Giang Hồng Ngọc đã được công nhận hơn về những sự cố gắng trong nghề .

Trong làng nhạc Bolero, chị Quyên vẫn là hình mẫu mà nhiều người như Ngọc mơ đến sự thành công, không ai cấm người khác mơ ước.

Những gì chị góp ý Ngọc xin ghi nhận, nhưng một sự góp ý chân thành của đàn chị sẽ rất khác với cách nói có vẻ hơi thiếu thiện cảm, khiến công chúng dễ nhìn lệch lạc về đàn em. Như vậy có ổn không?

Ngọc cũng đọc một bài phỏng vấn mới đây của danh ca Phương Dung nói về việc "ở Việt Nam chưa có ca sĩ nào hát tốt Bolero cả, họ chỉ hát ở tầm trung bình thôi. Theo tôi, Lệ Quyên không phải là ca sĩ dòng nhạc Bolero". Bản thân Ngọc cảm thấy nhận định của cô hoàn toàn đúng".

Bên cạnh việc đồng ý với nhận định của danh ca Phương Dung, Giang Hồng Ngọc cũng khẳng định nếu cần phải học hỏi ai đó để hát nhạc Tình thì người đáng để cô học hỏi phải là những bậc tiền bối như thế hệ Phương Dung.

Cuối cùng, nữ ca sĩ không quên giải thích lại phát ngôn trước đó để khán giả tránh được hiểu lầm: "Ngọc nói Ngọc muốn trở thành Lệ Quyên thứ 2 bởi Ngọc muốn được thành công như chị, chứ không phải muốn trở thành bản sao của chị".

Giang Hồng Ngọc hát Bolero.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại