Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết chỉ đạo chẩn đoán bệnh nhẹ thành nặng

Đoàn Sĩ/VOV-TP.HCM |

Việc chỉ đạo chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với tình hình bệnh hiện tại của ông Lê Huy Thuần được Sở Y tế Bình Thuận đánh giá là không có động cơ tiêu cực, vụ lợi.

Ngày 11/10, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã có thông báo về việc phê bình nghiêm khắc ông Lê Huy Thuần - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, liên quan đến việc chỉ đạo chẩn đoán bệnh tại Trung tâm.

Ông Lê Huy Thuần làm Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết từ tháng 10/2021 đến nay.

Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết chỉ đạo chẩn đoán bệnh nhẹ thành nặng - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết

Việc “chỉ đạo chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với tình hình bệnh hiện tại” của ông Lê Huy Thuần được Sở Y tế Bình Thuận đánh giá là không có động cơ tiêu cực, vụ lợi.

Tuy nhiên, cách phát biểu truyền đạt ý kiến chỉ đạo điều hành tại cuộc họp như trên của ông Lê Huy Thuần dễ làm cho viên chức hiểu lầm. Bác sĩ phải chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, hạn chế sai sót trong chuyên môn; đồng thời, phải đánh giá tiên lượng người bệnh cũng như phải đánh giá các nguy cơ có thể làm cho bệnh nặng lên hoặc đe dọa đến tính mạng của người bệnh để có hướng xử trí kịp thời.

Sở Y tế Bình Thuận xét thấy trong nhiều năm liền, ông Lê Huy Thuần luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong công tác, ông Lê Huy Thuần luôn nhiệt tình, tận tụy với công việc. Đây là hành vi vi phạm lần đầu, chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó vào đầu tháng 9/2022, Sở Y tế Bình Thuận có kết luận về việc ông Lê Huy Thuần thường xuyên chỉ đạo bác sĩ trực cấp cứu chẩn đoán tình trạng bệnh thật nặng, bệnh nhẹ thành bệnh nặng hoặc khác với tình hình bệnh hiện tại.

Qua xác minh của Sở Y tế Bình Thuận xác định có việc chỉ đạo như trên của ông Lê Huy Thuần. Tuy nhiên, các bác sĩ đều không thực hiện theo sự chỉ đạo của Giám đốc vì điều này vi phạm nghiêm trọng y đức.

Sở Y tế Bình Thuận kết luận ông Lê Huy Thuần đã có chỉ đạo, điều hành không phù hợp với quy định, nội quy, quy chế của đơn vị. Ông Lê Huy Thuần do bức xúc nên có những phát ngôn, ứng xử thiếu chuẩn mực của người lãnh đạo./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại