Giám đốc Trung tâm y tế duyệt tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi bị kỷ luật

PV |

Giám đốc Hải đã vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Tờ giấy xác nhận tiêm vắc xin của cháu bé 13 tuổi. Ảnh: Tiền phong

Tờ giấy xác nhận tiêm vắc xin của cháu bé 13 tuổi. Ảnh: Tiền phong

Liên quan đến vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, hôm nay, Sở Y tế TP Cần Thơ đã có quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải (Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Theo Tiền phong, trong quyết định do Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang ký nêu, xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải bằng hình thức kỷ luật cảnh cáo. Thời hạn thi hành kỷ luật đối với ông Hải là 12 tháng, quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/9.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, lý do ông Nguyễn Kim Hải bị kỷ luật là "vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo nghị quyết số 21.

Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ; gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức và nhân dân…".

Trước đó, sau khi xuất hiện thông tin cháu bé 13 tuổi ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer, đơn vị chức năng đã tạm đình chỉ công tác của ông Hải.

Sau đó, giới chức địa phương ghi nhận trên địa bàn quận đã có 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer không đúng quy định.

Ông Trịnh Minh Thắng (Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt) thông tin trên Tiền phong, sau khi ông Nguyễn Kim Hải bị đình chỉ công tác thì việc điều hành Trung tâm y tế quận Thốt Nốt được giao cho một phó giám đốc. Ông nói, những trẻ em được tiêm vắc xin Covid-19 hiện sức khỏe đều bình thường.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại