Giám đốc Sở NN-PTNT Khánh Hòa: "Đi chống bão mà giống đi du lịch, nhìn phản cảm!"

Kỳ Nam |

Ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở NN-PTNT Khánh Hòa, thừa nhận hình ảnh ông đi vào trụ sở UBND xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh để kiểm tra tình hình chống bão số 12 nhưng có nhân viên che dù phía sau là phản cảm.

Mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Khánh Hòa, đi thị sát tình hình chống bão số 12. Nhân viên đi bên cạnh che dù cho ông, trong khi anh này bị mưa ướt cả người. Vụ việc nảy sinh nhiều dư luận trái chiều.

Để tìm hiểu rõ sự việc, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ với ông Lê Tấn Bản.

Trao đổi qua điện thoại vào sáng 11-11, ông Bản cho phóng viên Báo Người Lao Động biết hôm đó là thứ hai, ngày 9-11. Dự kiến ngày 11-11 bão số 12 mới vào đất liền nhưng bão vô sớm hơn 1 ngày nên đầu tuần, ông họp ở sở xong là lên xe đi thẳng ra xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh.

Trên đường đi, ông Bản điện thoại cho chủ tịch huyện và trưởng phòng kinh tế huyện Vạn Ninh để kiểm tra các điểm xung yếu; sau đó kiểm tra lồng bè, tàu thuyền ở Đầm Môn, xã Vạn Thạnh.

"Lúc đó đi vội vội vàng vàng vì bão ngày hôm sau là vô rồi. Ra đến trụ sở UBND Đại Lãnh khoảng 9 giờ ngày 9-11, quần áo bảo hộ, áo mưa thì có trên xe nhưng đến ngay trụ sở xã thì trời mưa to nên vớ cái dù để đi vào trụ sở. Cây dù bị gãy nên người tài xế cầm. Cái này đúng là phản cảm. Chứ đây không phải là đi chống bão mà giống đi du lịch, nhìn nó phản cảm"- ông Bản thừa nhận.

Theo ông Bản, ông là Phó trưởng Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa nên phải đi kiểm tra tình hình liên tục. Khi đi kiểm tra lồng bè, điểm xung yếu đều mang áo mưa bảo hộ chứ không thể đi dù. "Anh em nào chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội cũng kỳ quá, nhìn như đi du lịch. Anh hỏi tôi cũng nói thật, thực tế là như vậy" - ông Bản nói.

Giám đốc Sở NN-PTNT Khánh Hòa: Đi chống bão mà giống đi du lịch, nhìn phản cảm! - Ảnh 2.

Cứu nạn người dân vùng ngập ở Vạn Ninh

Còn về việc cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, lụt bão, ông Bản cho biết đã chỉ đạo cho Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa, ông Lê Xuân Thái, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Khánh Hòa, lập một nhóm zalo phòng chống thiên tai có trách nhiệm cung cấp thông tin. Toàn bộ thông tin chỉ đạo, báo cáo, các phóng viên có thể lên đó để lấy.

"Bản thân tôi cũng lên đó lấy các báo cáo tổng hợp, anh em báo chí cứ liên hệ để có thông tin. Thông tin này tôi cũng nói với Sở Thông tin - Truyền thông như vậy" - ông Bản cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại