Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm được nghỉ hưu non

Đức Anh |

Sau khi bị miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch Bình Định vì chơi golf giữa lệnh cấm, ông Nguyễn Văn Dũng đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi theo quy định.

Chiều 31-12, ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định - đã ký quyết định về việc ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1963, ngụ TP Quy Nhơn), chuyên viên của Sở này, được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm được nghỉ hưu non - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng khi còn đương chức Giám đốc Sở Du lịch Bình Định

Trước đó, ông Dũng đã có đơn gửi đến lãnh đạo Sở Nội vụ và các phòng, ban liên quan của Sở này đề nghị được nghỉ hưu trước tuổi theo quy định vì lý do sức khỏe. Xét đề nghị của Trưởng Phòng Công chức, viên chức và Chánh Văn phòng Sở Nội vụ, ông Lê Minh Tuấn đã ban hành quyết định trên.

Được biết, trước khi xin nghỉ hưu trước tuổi theo quy định khoảng vài tháng, ông Nguyễn Văn Dũng từng giữ chức vụ Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định.

Trước đó, ngày 31-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và bà Huỳnh Thị Kim Bình, Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm được nghỉ hưu non - Ảnh 2.

Nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định Huỳnh Thị Kim Bình được điều xuống làm nhân viên trung tâm này

Nguyên nhân do các ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19. Riêng bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.

Ngày 1-9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác. Sau đó, ông Dũng được phân công làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Cũng trong ngày 1-9, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Mới đây, Bà Bình được lãnh đạo TTXTDL Bình Định phân công làm nhân viên Phòng Xúc tiến du lịch của đơn vị.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa lệnh cấm được nghỉ hưu non - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Công Thành bị miễn nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định sau vụ chơi golf giữa lệnh cấm

Đến ngày 20-9, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Như Báo Người Lao Động điện tử đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc Covid-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có nhiều người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8 tại sân golf, trong đó có 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành.

Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc TTXTDL Bình Định - trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. Với "lá bùa" này, 2 ông đã xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại