Giám đốc Ðài PT-TH Ðắk Nông “thăng tiến thần tốc”?

Lữ Hồ |

Bà Phạm Thị Mai Hoa (41 tuổi) được tỉnh Ðắk Nông bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Ðài PT-TH tỉnh sau 5 năm làm phó phòng của đài này. Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Hoa cũng chưa được cấp thẻ nhà báo và chưa có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ về báo chí.

Theo các hồ sơ PV Tiền Phong có được, bà Phạm Thị Mai Hoa (41 tuổi, giám đốc Đài PT-TH Đắk Nông) được bổ nhiệm khi thiếu các chứng chỉ về chuyên môn.

Cụ thể, theo báo cáo thỏa thuận bổ nhiệm cán bộ ngày 8/7/2016 của Sở TT-TT Đắk Nông, bà Hoa (lúc này là phó giám đốc đài) có lập trường chính trị vững vàng, chấp hành quan điểm, đường lối của Đảng; có phẩm chất đạo đức, đã tốt nghiệp đại học và có trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Tuy nhiên, báo cáo với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông, Sở TT-TT Đắk Nông chỉ rõ bà Hoa chưa có chứng chỉ nghiệp vụ báo chí và chương trình quản lý nhà nước về báo chí theo quy định của Trung ương và chưa có thẻ nhà báo theo quy định tại Điều 23 của Luật Báo chí.

Trong khi đó, kinh nghiệm và chuyên môn sâu về hoạt động phát thanh truyền hình còn hạn chế.

“Đài PT-TH tỉnh là cơ quan thực hiện chức năng cơ quan báo chí của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, tuy nhiên về kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về hoạt động phát thanh truyền hình còn hạn chế.

Đặc biệt trong tình hình hiện nay, Đài PT-TH tỉnh đang triển khai thực hiện lộ trình số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình do Chính phủ đã đề ra, cũng như việc đưa chương trình truyền hình Đắk Nông lên vệ tinh Vinasat 2… thì yêu cầu về tiêu chuẩn của người lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh là hết sức quan trọng và cần thiết mới đáp ứng được yêu cầu về xu thế phát triển PTTH hiện nay”, trích báo cáo của Sở TT-TT Đắk Nông.

Tuy nhiên, đến ngày 4/8/2016, bà Hoa vẫn được UBND tỉnh Đắk Nông bổ nhiệm làm giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đắk Nông.

Bổ sung chứng chỉ sau khi được bổ nhiệm

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại vào chiều 16/8, bà Phạm Thị Mai Hoa thừa nhận thời điểm bà được bổ nhiệm chưa có thẻ nhà báo cũng như chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định.

Tuy nhiên, bà Hoa giải thích rằng thẻ nhà báo của bà không phải chưa có mà thời điểm này bà được cấp đổi và thẻ của bà bị lỗi nên phải chờ Bộ TT&TT chỉnh sửa (thẻ nhà báo của bà Hoa cấp ngày 21/6/2017).

Còn về nghiệp vụ báo chí và chương trình quản lý nhà nước về báo chí, thời điểm đó bà không hề được thông báo đi học. Nhưng trong thời gian này, bà đi công tác ở Hà Nội và thông qua một người bạn bà đã chủ động đăng ký học nghiệp vụ này.

Giám đốc Ðài PT-TH Ðắk Nông “thăng tiến thần tốc”? - Ảnh 2.

Thẻ nhà báo của bà Hoa được cấp sau 1 năm được bổ nhiệm làm giám đốc.

“Sau khi được bổ nhiệm ít lâu, tôi đã bổ sung các hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định.

Hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã làm việc và tôi đã xuất trình đầy đủ các hồ sơ, chứng chỉ theo quy định về quá trình công tác, quy trình bổ nhiệm của bản thân”, bà Hoa cho biết.

Ngày 14/8, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Bà Phạm Thị Mai Hoa là một trong số những cán bộ chủ chốt của tỉnh đang được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra về quy trình bổ nhiệm.

“Hiện Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra nên chưa có kết quả về quy trình bổ nhiệm của bà Hoa. Khi nào kết thúc đợt kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ thông báo kết quả cuối cùng cho các cơ quan truyền thông”, vị lãnh đạo này cho biết.

Theo hồ sơ xin cấp thẻ nhà báo của bà Phạm Thị Mai Hoa, bà Hoa tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Ngữ văn - Ðại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM vào năm 2001.

Từ 2001 - 2005, bà Hoa làm nhân viên Phòng Marketing Công ty Liên doanh Việt - Nhật.

Tháng 5/2005, làm PV Ðài PT-TH Ðắk Nông. Ngày 1/8/2011, làm phó trưởng phòng Thời sự Ðài PT-TH Ðắk Nông. Ðến ngày 1/1/2013, làm trưởng phòng Dịch vụ và quảng cáo Ðài PT-TH Ðắk Nông.

Sau đó hơn 7 tháng, bà Hoa được bổ nhiệm làm phó giám đốc Ðài PT-TH Ðắk Nông. Ðến ngày 4/8/2016, bà Hoa được bổ nhiệm làm giám đốc Ðài PT-TH Ðắk Nông.

LỮ HỒ

theo Tiền Phong

Đọc báo, xem tin nóng 24h nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên