"Vua hài" Châu Tinh Trì mượn quần Lý Tiểu Long 15 năm không trả

Pa Dun |

Châu Tinh Trì luôn được xếp vào hàng ngũ những người nổi tiếng có quá nhiều tật xấu của làng giải trí Hoa ngữ.

Nhắc tên "vua hài nhảm" Châu Tinh Trì người ta sẽ nghĩ ngay tới một diễn viên, đạo diễn tài năng. Xét trên lĩnh vực chuyên môn, Châu Tinh Trì khiến nhiều người phải ngả mũ về khả năng của chính mình.

Tuy nhiên, có một điều kỳ lạ rằng Châu Tinh Trì càng nổi tiếng lại càng có nhiều người quay lưng, thậm chí cả những người từng kề vai sát cánh với anh.

Tại sao Châu Tinh Trì bị ghét? Tại sao nhiều người tránh xa Châu Tinh Trì? Những câu hỏi này được đặt ra rất nhiều lần nhưng chưa có lần nào được trả lời chính xác.

Những người từng được coi là bạn thân thiết với "vua hài nhảm" thì hạn chế nhắc đến người bạn cũ, có người thì thẳng thừng không bao giờ được nói đến.

Càng nổi tiếng bao nhiêu thì tiếng xấu về Châu Tinh Trì càng nhiều bấy nhiều. Anh được xếp vào hàng ngũ những người nổi tiếng có quá nhiều tật xấu của làng giải trí Hoa ngữ.

Châu Tinh Trì bị nhiều bạn bè từng hợp tác tố vong ơn bội nghĩa, hét giá cát xê, quỵt tiền, bủn xỉn và coi mình là trung tâm.

Có nhiều câu chuyện khá "khó đỡ" về tật xấu của Châu Tinh Trì đã được bạn bè cũ tiết lộ.

Mượn quần 15 năm không trả

20.7.2015, cuốn hồi ký của nữ diễn viên Hồng Kông Đinh Bội, mang tên “The Old Days of Bruce Lee and Me: Half a Lifetime of Practice, a Lifelong Memory” (tạm dịch: Năm tháng cũ của Lý Tiểu Long và tôi: Nửa đời tu hành, một đời hoài niệm) chính thức phát hành.

Trong cuốn hồi ký của mình, Đinh Bội đã chia sẻ những bí mật về đêm cuối cùng trong cuộc đời siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long. Đồng thời, bà cũng nhắc tới Châu Tinh Trì trong câu chuyện về chiếc quần mang ơn.

Đinh Bội cho biết, năm 2000, Châu Tinh Trì ở trong giai đoạn khó khăn nhất của sự nghiệp. Thời điểm ấy, công ty mà Châu Tinh Trì quản lý gặp khó khăn về tài chính, doanh thu, lợi nhuận không có nên ông gặp khủng hoảng một cách trầm trọng.

Thời gian này, Châu Tinh Trì lại đang chuẩn bị quay bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm với hi vọng bộ phim sẽ giúp ông lấy lại hào quang cũ và giải quyết những vấn đề về tài chính.

Tuy nhiên, phim chưa bấm máy mà nhà tài trợ đã "lật kèo" quay lưng vì thế Châu Tinh Trì đã tìm tới Đinh Bội.

Châu Tinh Trì hi vọng Đinh Bội sẽ đỡ kinh phí để mình thực hiện bộ phim. Ông cũng hứa rằng sau này sẽ làm phim về Lý Tiểu Long và tán dương Phật pháp - tôn giáo mà nữ diễn viên Hồng Kông vô cùng tôn sùng.

Châu Tinh Trì và Lý Tiểu Long.

Cảm động trước câu chuyện của Châu Tinh Trì nên Đinh Bội đã dốc lòng giúp đỡ. Không có tiền nhưng bà đã giới thiệu rất nhiều người quen để có thể hỗ trợ Châu Tinh Trì.

Không những thế, bà còn cho Châu Tinh Trì mượn chiếc quần của Lý Tiểu Long như một "chiếc bùa" may mắn giúp bộ phim của "vua hài" thành công rực rỡ.

Nhận được "vật báu" Châu Tinh Trì vô cùng hạnh phúc, hứa sẽ giữ gìn cẩn thận và sẽ trả lại sau khi phim hoàn thành.

Đinh Bội và Lý Tiểu Long.

Với sự hỗ trợ của nhiều người, Đội bóng Thiếu Lâm trở thành một trong những tác phẩm ăn khách nhất của Châu Tinh Trì. Thời ấy, khắp nơi người ta đều thấy dân chúng kéo nhau "rần rần" tới rạp để xem Đội bóng Thiếu Lâm.

Bộ phim này cũng đã từng phá bỏ kỷ lục doanh thu phòng vé điện ảnh Hoa ngữ.

Đội bóng Thiếu Lâm cũng mang đến cho Châu Tinh Trì rất nhiều giải thưởng điện ảnh. Tuy nhiên, chưa một lần Châu Tinh Trì nhớ đến Đinh Bội , người đã chạy ngược chạy xuôi lo lắng kinh phí giúp "vua hài".

15 năm trôi qua nhưng Đinh Bội vẫn chưa nhận được chiếc quần của tình cũ và lời cảm ơn của "vua hài". Có lẽ vì thế, đến tận bây giờ trong mắt Đinh Bội, Châu Tinh Trì vẫn luôn là kẻ vô ơn, bội nghĩa và thất hứa.

Cho tiền mua áo rồi đòi lại bằng vé xem phim

Một trong những ngôi sao có mỗi quan hệ khá chặt chẽ với Châu Tinh Trì là ngôi sao Điền Khải Văn. Điền Khải Văn bắt đầu hợp tác với Châu Tinh Trì vào năm 1996 và mối quan hệ thân thiết được kết thúc vào năm 2009.

Trong một lần chia sẻ với báo giới, Điền Khải Văn từng kể lại câu chuyện khá "khó đỡ" khi anh bị chính Châu Tinh Trì tính toán lợi ích.

Điền Khải Văn chia sẻ, có lần Châu Tinh Trì cao hứng đã nói rằng sẽ tặng anh một chiếc áo sơ mi làm quà. Châu Tinh Trì đưa Điền Khải Văn tới một cửa hàng thời trang và bảo rằng anh hãy chọn đồ mà không cần quan tâm tới giá tiền.

Hôm ấy, Điền Khải Văn đã chọn được 1 chiếc áo sơ mi 200 HKD, đây không phải là một cái giá quá cao với một chiếc áo sơ mi.

Rất vui vì được Châu Tinh Trì tặng quà, Điền Khải Văn quyết định mời Châu Tinh Trì đi xem phim để trả ơn.

Tuy nhiên, Châu Tinh Trì lại dẫn thêm tới 9 người bạn của mình nữa và bắt Điền Khải Văn phải trả hết tiền vé xem phim. Sau vụ việc Điền Khải Văn khá bất ngờ về sự bủn xỉn, xấu tính của Châu Tinh Trì.

Cũng từ đó, anh hạn chế giao du qua lại với Châu Tinh Trì và quyết tâm không cộng tác với "vua hài" thêm lần nào nữa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại