Vợ nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phút cuối không thấy mặt chồng

Minh Trang |

Tận hai ngày sau khi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã ra đi mãi mãi, sáng nay (1-7), vợ ông - bà Phạm Thị Vân - mới được thông báo tin dữ!

Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chia buồn với NSƯT Phi Điểu (vợ nhạc sĩ Phan Nhân) trưa 1-7 - Ảnh: Quang Định

NSƯT Phi Điểu - vợ của nhạc sĩ Phan Nhân - cũng cho hay bà không được gặp ông lần cuối trong đời…

Gặp bà Vân - vợ nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sáng 1-7 tại nhà tang Lễ TP, bà chỉ ngồi bất động, đôi mắt dại đi, miệng lúng búng nhưng không thốt lên được thành lời. Xung quanh bà, hai người con thay nhau nắn tay nắn chân và hỏi xem bà có cần gì không…

“Sau một cơn tai biến, má tôi bị liệt nửa người, sức khoẻ yếu lắm, nên chúng tôi lưỡng lự mãi không dám cho bà hay. Hôm ba tôi phải nhập viện cấp cứu, má hỏi ba thế nào, chúng tôi bảo thì vẫn như mọi khi, ba vẫn vào bệnh viện mỗi năm… vài lần!

Bệnh tuổi già, khi thì mổ mắt, khi thì viêm phổi, má cũng quen dần nên nghĩ lần này ông chỉ đi vài hôm, cùng lắm một tuần là sẽ về! Nhưng lần này ông đi lâu quá. Má ở nhà bồn chồn không yên.

Đến hôm ông mất, các báo đài bắt đầu đưa tin, tôi phải gọi điện dặn con trai ở nhà rút hết dây Internet, tivi, cất báo… để bà không biết tin dữ, chỉ sợ bà không chịu nổi…

Mãi đến đêm qua, các anh em trai tề tựu về đông đủ (nhạc sĩ có bốn con trai và một con gái nuôi - NV), chúng tôi mới dám thông báo cho bà hay” - anh Phan Hồng Hà chia sẻ.

Trong khi đó, trò chuyện với NSƯT Phi Điểu - vợ nhạc sĩ Phan Nhân vào hôm qua (30-6), bà cũng cho hay khi thấy nhạc sĩ có dấu hiệu yếu đi, bà vội chạy xe đến nhà người em báo tin vì họ không dùng điện thoại.

Nhưng mới vừa đi đến nơi thì nghe tin con ở nhà báo "ba mất rồi má ơi!", bà lật đật chạy về, vừa đi đường vừa khóc ướt cả khẩu trang vì thương, vì giận ông sao không đợi bà về nhìn mặt nhau lần cuối…

Vợ chồng nhạc sĩ Phan Nhân - Phi Điểu và vợ chồng nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu - Phạm Thị Vân đều là những cặp đôi gắn bó tri kỉ hơn 60 năm qua.

Họ không chỉ là người bạn đời, họ còn là người bạn đồng hành, san sẻ cùng nhau trong suốt chặng đường sự nghiệp, đặc biệt là của hai nhạc sĩ.

Trong những tháng ngày đằng đẵng nằm bệnh viện, dù đau bệnh nhưng nghệ sĩ Phi Điểu kể nhạc sĩ Phan Nhân vẫn thường ư ử hát rồi viết thơ tặng bà mỗi khi thấy khỏe hơn…

Sự ra đi của hai nhạc sĩ là mất mát quá lớn không gì có thể bù đắp nổi với “một nửa” còn lại của họ!

Đoàn Hội Nhiếp ảnh TP.HCM viếng hai nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và Phan Nhân - Ảnh: Quang Định
Đoàn báo Tuổi Trẻ viếng hai nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và Phan Nhân - Ảnh: Quang Định
Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thắp hương cho nhạc sĩ Phan Nhân trưa 1-7 - Ảnh: Quang Định

Sáng 2-7, lễ động quan nhạc sĩ Phan Nhân sẽ diễn ra, sau đó mang đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Trong khi đó, lễ động quan nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu diễn ra vào 5g sáng 3-7, linh cữu được hỏa táng tại nghĩa trang Phú An Viên (Q.9).

Chiều 1-7, nhiều cơ quan đoàn thể vẫn tiếp tục thăm viếng hai nhạc sĩ tại nhà tang lễ TP, trong đó có nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, các đại diện Hội Nhiếp ảnh TP, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát, báo Tuổi Trẻ...

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại