Vắng mặt tại đám tang NS An Thuyên, Hồ Quỳnh Hương "giả tạo"?

Gia Linh |

Trên diễn đàn mạng, nhiều người cho rằng, Hồ Quỳnh Hương "giả tạo", gây chú ý khi viết những lời yêu thương dành cho cố nhạc sĩ An Thuyên nhưng lại vắng mặt trong tang lễ của ông.

Rơi nước mắt khi Hương Hồ gọi An Thuyên là...cha

Ngày 3/7, thông tin nhạc sĩ tài hoa An Thuyên qua đời vì nhồi máu cơ tim cấp đã khiến hàng ngàn người yêu nhạc bàng hoàng, xót thương.

Trên mạng xã hội, rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ niềm cảm xúc buồn đau tột cùng trước sự ra đi bất ngờ của tác giả "Ca dao em và tôi".

Chia sẻ của Hồ Quỳnh Hương khi nghe tin nhạc sĩ An Thuyên qua đời.

Chia sẻ của Hồ Quỳnh Hương khi nghe tin nhạc sĩ An Thuyên qua đời.

Trong đó, những lời chia sẻ của Hồ Quỳnh Hương đã khiến nhiều người hâm mộ rơi nước mắt. Trong nỗi mất mát, nữ ca sĩ "Anh" đã gọi nhạc sĩ An Thuyên là "cha".

“Thầy ơi! con biết nói gì đây? điều gì thế này? con không tin vào tai mình khi nghe thông tin này. Một người thầy, một người cha của con, một người nhạc sĩ An Thuyên tài hoa của đất nước.

Con đường nghệ thuật của con bắt đầu từ thầy, nếu không có thầy sẽ chẳng có ai phát hiện ra cô gái nhỏ Quảng Ninh.

Thầy thương con như con gái của thầy và thầy luôn gọi con là bông hoa Quỳnh Hương...nhưng bông hoa này chưa đền đáp được ơn thầy ngoài những sự quan tâm hỏi thăm...

Con vẫn còn nhớ khi còn là cô sinh viên con luôn nói con sẽ cố gắng phấn đấu sau này con nuôi thầy nhưng có bao giờ con làm điều đó được...mà vẫn chỉ có thầy vẫn dõi theo từng bước con đi, những lúc buồn vui trong nghệ thuật con lại được chia sẻ cùng thầy và con luôn nhận được những lời động viên để con vượt qua tất cả.

Tình thầy trò, cha con chỉ con rất hiểu, vì còn một người hiểu giờ đã đi về với đất Phật rồi.

Giờ mọi lời nói cũng chẳng là gì, con chỉ lặng lẽ nhìn trời cao vì biết thầy đang ở nơi đó, có lẽ thầy từ thiên đàng nào đó xuống nơi đây để cho đời những bài ca, cho những tình thương và giờ đã xong nhiệm vụ thầy trở về nhà mình nơi thiên đàng.

Còn riêng con khi nhớ thầy con sẽ không còn được điện thoại hay xin gặp thầy được nữa nhưng con sẽ ngước lên trời cao để nhìn về phía thầy và con biết được thầy đang yên bình bên tiên, Phật, sẽ không còn những nỗi buồn nhân thế chạm được đến thầy nữa...

Con mãi là bông hoa Quỳnh Hương của thầy lặng lẽ tỏa hương như thầy vẫn dậy con. Dù thầy ở nơi thật cao, xa...thì thầy hãy luôn mỉm cười vì con sẽ không làm thầy thất vọng, con sẽ tiếp tục trưởng thành như những gì con đã hứa với thầy.

Cảm ơn thầy đã có mặt trên cuộc đời này...Con sẽ vẫn tiếp tục nói con yêu thương thầy, cha của con ơi..!!!!”.

Bị chê "giả tạo" vì không đến chào "cha" lần cuối

Với những chia sẻ tràn ngập tình yêu thương của Hồ Quỳnh Hương dành cho nhạc sĩ An Thuyên nhiều người đã nghĩ, nữ ca sĩ này sẽ phải ngay lập tức bay ra Hà Nội để nói lời vĩnh biệt lần cuối với ông.

Thế nhưng, trong đám tang của nhạc sĩ An Thuyên diễn ra vào ngày 9/7, lại không hề thấy bóng dáng Hồ Quỳnh Hương đâu.

Trên một số diễn đàn mạng nhiều người cho rằng, Hồ Quỳnh Hương "giả tạo", gây chú ý khi viết những lời yêu thương dành cho cố nhạc sĩ An Thuyên.

Trước những chê trách của một bộ phận khán giả, nhạc sĩ Minh Hà - người em thân thiết với Hồ Quỳnh Hương đã lên facebook phần trần hộ nữ ca sĩ "Anh".

"Chiều tối qua (8/7 - PV) Giám đốc Hồ Quỳnh Hương đi khám bệnh, tổ khám của bệnh viện yêu cầu chị Hương sáng nay (9/7 - PV) phải nhập viện để điều trị bệnh gấp.

Cho nên chuyến bay 5h30 sáng nay ra viếng Thầy bắt buộc phải hoãn, chị cũng rất buồn nhưng không còn cách nào khác, sau khi điều trị bệnh xong chị sẽ bay ra Hà Nội thắp hương cho Thầy".

Tuy nhiên, những lời giải thích này của Minh Hà vẫn khiến một số cư dân mạng không hài lòng. Điều này khiến anh phải đăng tải hẳn mã vé máy bay đã đặt cho Hồ Quỳnh Hương lên mạng để chứng minh với mọi người.

Nhạc sĩ Minh Hà tung bằng chứng Hồ Quỳnh Hương đã đặt vé máy bay ra Hà Nội để vĩnh biệt nhạc sĩ An Thuyên.

Nhạc sĩ Minh Hà tung bằng chứng Hồ Quỳnh Hương đã đặt vé máy bay ra Hà Nội để vĩnh biệt nhạc sĩ An Thuyên.

Liên hệ với Hồ Quỳnh Hương về những tranh cãi trên mạng xã hội thì chị gái cô bắt máy và cho biết, hiện tại nữ ca sĩ "Anh" đang ở trong viện.

"Hương đã đặt vé máy bay ra viếng thầy An Thuyên nhưng đúng thời điểm đó lại phát hiện ra bệnh. Bệnh của Hương hơi khó nói nhưng khi nào thích hợp chúng tôi sẽ chia sẻ.

Không ra tiễn biệt được thầy, Hương rất buồn và cũng đoán trước được những ý kiến trái chiều từ dư luận. Tuy nhiên, Hương đã gọi điện cho các con của thầy An Thuyên là Bông Mai, An Hiếu.

Mọi người rất thông cảm với bệnh tình của Hương và khi nào chữa khỏi Hương sẽ ngay lập tức ra thắp hương cho thầy. Còn hiện tại Hương vẫn đang nằm viện", chị gái ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại