Vai diễn đặc biệt của NSƯT Thành Lộc

Tam Anh |

Người nghệ sỹ luôn chú trọng đến vẻ đẹp bên ngoài và vị thế trên sàn diễn. Tuy nhiên, có những người chấp nhận hy sinh để cống hiến cho nghệ thuật. Thành Lộc là trường hợp như thế.

Trong vở "Thú yêu thương", tác giả Mỹ Dung, đạo diễn Vũ Minh, NSƯT Thành Lộc đảm nhận vai diễn vô cùng đặc biệt là chú chó Nana.

Để vai diễn trở nên sinh động, NSƯT Thành Lộc đã hóa trang và ăn mặc giống loài vật gần gũi nhất với loài người này.

Ngay từ đầu vở diễn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi Thành Lộc đồng ý vào vai một con vật nhỏ bé như vậy bên cạnh ông chủ của mình do NSƯT Hữu Châu thủ vai.

Tuy nhiên, vào đoạn cuối của vở diễn, khi chú chó Nana đã được học và nói được tiếng người thì mọi chuyện đảo lộn.

Chú chó ngây thơ, trong sáng khiến cho những tâm hồn tối tăm của con người sôi sục. Chính chú chó chứ không ai khác đã làm vỡ ra nhiều thứ đạo đức ngụy trang giả tạo.

NSƯT Thành Lộc xuất sắc trong vai chú chó Nana - ảnh: Tam Anh
NSƯT Thành Lộc xuất sắc trong vai chú chó Nana - ảnh: Tam Anh

Nhân vật này khiến người xem tâm đắc vì bao nhiêu bức xúc đời thường được giải tỏa một phần qua những lời thật lòng của chú chó dễ thương, một chú chó mang tâm hồn không bị vẫn đục bởi danh lợi.

Phải thừa nhận rằng vai diễn chú chó Nana là một vai diễn rất ấn tượng của NSƯT Thành Lộc. Anh diễn rất tự nhiên, để từ đó, thông điệp hiện thực phê phán tệ nạn xã hội được lột tả một cách sâu sắc nhất, sinh động nhất.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại