Trần Lập “tố” đội Tóc Tiên hát ca khúc không xin phép

Minh Anh |

Trần Lập cho rằng team Tóc Tiên nên chơi đẹp khi sử dụng ca khúc “Người đàn bà hóa đá” của anh để biểu diễn trong “The Remix”.

Tối 30/3, liveshow 8 “The Remix” diễn ra với chủ đề Rock. Trong đêm thi này, đội Tóc Tiên quyết định “lột xác” khi làm mới ca khúc “Người đàn bà hóa đá” của nhạc sĩ Trần Lập để chinh phục giám khảo và khán giả.

Ngoài phần âm nhạc được phối lại khác lạ, Tóc Tiên còn đầu tư hình ảnh theo phong cách lạ lẫm, gai góc. Tiết mục này của đội Tóc Tiên được các giám khảo đánh giá cao và dành tặng 4 điểm 10.

Tuy nhiên, khi phần thể hiện ca khúc “Người đàn bà hóa đá” vừa kết thúc, nhạc sĩ Trần Lập ngay lập tức chia sẻ lên mạng xã hội dòng trạng thái: “Các em chơi DJ bài “Người đàn bà hóa đá” trực tiếp trên sóng VTV3 đã xin phép anh chưa nhỉ?

Chơi hay rồi nhưng nên chơi đẹp nữa nhé.”

Ngay khi vừa đăng tải, thông tin nhạc sĩ Trần Lập cung cấp nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Khi xảy ra những tranh cãi trên trang cá nhân, Trần Lập tiếp tục lên tiếng với suy nghĩ: “Nói thật là mình rất quý Hoàng Touliver. Đã từng đi diễn Korea với mình nên thấy tính nết rất dễ chịu. Tóc Tiên hát chuẩn trên nền phối hiện đại, rất đã tai.

Vũ đạo của cả team đẹp mắt. Ánh sáng đã mắt. Mình thấy thế dù điện thoại tới tấp mình mới mở lên xem được đoạn cuối. Tuy nhiên có tỷ cách để liên lạc hỏi 1 tiếng thôi có khó khăn gì chứ.”

Ngoài ý kiến trên, Trần Lập cũng cho rằng việc sử dụng ca khúc không xin phép của đội Tóc Tiên chỉ là sơ ý do chưa hỏi han chứ không phải ăn cắp.

Trước thông tin mà Trần Lập chia sẻ, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – giám đốc âm nhạc “The Remix” cũng phản hồi lại dưới dòng trạng thái của tác giả "Người đàn bà hóa đá" với bình luận: “Cái này có thể là lỗi của ê kíp chương trình. Trong đó có cá nhân em.

Em xin phép được xin lỗi anh rất nhiều về thiếu xót này. Hy vọng anh thông cảm cho chúng em. Hơn nữa các bạn ý cũng rất sáng tạo với bài hát này, em nghĩ anh cũng sẽ tự hào về điều đó.”

Ngoài Hồ Hoài Anh, ca sĩ Tóc Tiên cũng đại diện nhóm lên trang cá nhân và công khai xin lỗi nhạc sĩ Trần Lập.

Hiện tại, dòng chia sẻ của Trần Lập cũng đã được xóa để tránh gây tranh cãi. BTC “The Remix” cũng chưa thông tin cụ thể về việc ca khúc “Người đàn bà hóa đá” bị tác giả “tố” chưa xin phép để sử dụng trong chương trình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại