Tổng lãnh sự quán Việt Nam nói gì về việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ?

Hoàng Dũng |

VietNamNet đã liên hệ với các đại diện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc nam diễn viên Minh Béo bị bắt tại Mỹ gây xôn xao dư luận.

Chiều qua (28/3), giới nghệ sĩ biểu diễn và các bầu show ở trong và ngoài nước khá bất ngờ với thông tin nam diễn viên Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ.

Nguyên nhân của vụ việc chưa được cơ quan chức năng công bố chính thức nhưng đã có nhiều tin đồn về việc Minh Béo bị cảnh sát bắt giữ lan truyền trên mạng xã hội.

Người nhà của nam diễn viên Minh Béo cũng đã mất liên lạc với nam diễn viên những này qua và đang cố gắng để tìm hiểu thông tin và hỗ trợ.


Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt hôm 24/3.

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt hôm 24/3.

Sáng 29/3, Vietnamnet đã liên hệ với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ để tìm hiểu thông tin.

Bà Cao Vũ Mai cho biết: "Tổng lãnh sự quán đã nhận được thông tin về nam diễn viên ở trên mạng. Chúng tôi cũng đã liên hệ với nơi đang giam giữ nam diễn viên.

Tuy nhiên, nơi đang giam giữ nam nghệ sĩ không cung cấp thông tin về Minh Béo vì không được quyền do đang ở trong quá trình điều tra.

Về nguyên tắc làm việc của các cơ quan chức năng ở Mỹ, khi đang điều tra, họ sẽ không đưa ra thông tin.

Ngày mai, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ sẽ cử 2 nhân sự tới nơi đang giam giữ nam diễn viên Minh Béo để làm việc".

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh năm 1977 đã bị Tòa Thượng Thẩm California, Orange County truy tố về ba tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Số tiền tại ngoại được đề nghị là 1 triệu USD.

Văn phòng Luật sư quận Cam còn gửi thông cáo báo chí nêu rõ, ngày 23/3, Minh Béo bị cho là đã phạm tội quan hệ tình dục bằng miệng với một bé trai, khi em này đến thử giọng tại một cuộc thi tài năng ở Huntington Beach có thu hình mà anh làm giám khảo.

Nạn nhân này sau đó đã báo cảnh sát Garden Grove và cảnh sát bắt đầu điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát chìm giả dạng làm trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với Minh Béo. Nghệ sĩ hài tiếp tục bị truy tố vì bị cho là đã sắp xếp cuộc gặp người cảnh sát giả dạng với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Nếu bị kết tội, Minh Béo có thể phải ngồi tù tối đa là 5 năm 8 tháng tại nhà tù tiểu bang và bị ghi danh trong hồ tấn công tình dục".

Theo luật, người nước ngoài sang Mỹ phạm tội sau khi mãn hạn tù sẽ bị trục xuất về nước và không bao giờ được đặt chân tới Mỹ nữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại