Thủy "đành hanh" của "Hoa cỏ may" bây giờ ra sao?

Pa Dun |

Sau thành công trong vai Thủy của "Hoa cỏ may", Khánh Ly đột ngột từ bỏ showbiz.

Nếu nhắc tới những bộ phim làm nên một miền ký ức của nhiều thế hệ cuối 8x đầu 9x thì có lẽ không thể bỏ qua "Hoa cỏ may".

"Hoa cỏ may" là bộ phim truyền hình đầu tay của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Không chỉ phụ trách đạo diễn, ít ai biết rằng "Hoa cỏ may" do chính đạo diễn Lưu Trọng Ninh viết kịch bản.

"Hoa cỏ may" gồm 2 phần, phần 1 là "Thời niên thiếu" với 4 tập phim. Phần 2 là "Những ngày bình yên" với 8 tập phim.

Trong phần 1 của "Hoa cỏ may" khán giả được gặp gỡ với 7 cô nhóc, cậu nhóc Na, Hương, Hùng, Thái, Thủy, Bình, Tiến.

Vì ở nhiều miền quê khác nhau đều tụ họp tại Hà Nội nên họ quyết định thành lập nhóm “Hà Nội tụ nghĩa”.

Trong phần 2 của phim, nội dung của câu chuyện vẫn xoay quanh cuộc sống của 7 cô nhóc, cậu nhóc như ở "thì trưởng thành" với nhiều vấn đề, mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống.

Năm 2012, Lưu Trọng Ninh quyết định làm tiếp phần 3 của bộ phim "Hoa cỏ may". Tuy nhiên, với nhiều người, những hồi ức về "Hoa cỏ may" 1 và 2 vẫn còn nguyên trọn vẹn.

Dàn diễn viên phần "Những ngày bình yên" của Hoa cỏ may.

Trong những vai diễn thành công của "Hoa cỏ may" người ta không thể bỏ qua vai diễn Thủy của cựu người mẫu Khánh Ly.  Bất cứ ai xem "Hoa cỏ may" đều khó có thể quên được hình ảnh cô gái sở hữu cá tính vô cùng mạnh mẽ.

Một cảnh quay trong phim.

Sau 14 năm đảm nhận vai Thủy của "Hoa cỏ may", Khánh Ly đã rời xa ánh đèn sân khấu và có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Bài hát Hoa cỏ may

Vai diễn khó quên của "Hoa cỏ may"

Thủy do Khánh Ly và Hùng do Quyết Thắng thủ vai trong phim Hoa cỏ may.

Ngày "Hoa cỏ may" chọn diễn viên, Khánh Ly là một trong những người mẫu trẻ sáng giá của Hà Thành. Qua lời giới thiệu của bạn bè, cô người mẫu trẻ xinh đẹp với khuôn mặt góc cạnh Khánh Ly đã lần đầu chạm ngõ điện ảnh.

Việc trở thành Thủy như một thử thách với Khánh Ly thời đó bởi chị là một trong những lứa người mẫu đầu tiên tham gia đóng phim.

Tuy nhiên, không phụ lòng tin tưởng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, với khuôn mặt góc cạnh và khả năng diễn xuất tinh tế, Khánh Ly đã khiến Thủy là nhân vật gây ấn tượng nhất phim.

Trong "Hoa cỏ may", nhân vật Thủy là cô gái có cá tính, có thân phận và tính cách. Ngay từ phần 1 của phim, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã xây dựng cho nhân vật Thủy một cá tính rõ ràng. Trong khu nhà, Thủy đã bộc lộ rõ tính cách đanh đá, đành hanh, luôn muốn mọi người phải làm theo ý mình.

Đặc biệt, Thủy rất thích bắt nạt Tiến, Thái và tỏ ra "trên cơ" những đứa trẻ trong khu nhà của mình. Thậm chí, Thủy còn được xem là đứa bé khó ưa nhất trong phần 1.

Khó ưa, đanh đá nhưng Thủy lại là cô gái sòng phẳng, tốt bụng và luôn hết mình vì bạn bè. Chính vì thế, dù tự do, phóng khoáng nhưng cô chưa từng khiến bạn bè mình phải ghét bỏ.

Thủy luôn tìm mọi cách để giúp Thái tìm lại bố mẹ đẻ, bán chiếc bát cổ của nhà mình để giúp đỡ Na.

Và nhiều tật như thế nhưng Thủy cũng rất tài, đặc biệt là tài chơi piano.

Trong tình yêu cũng vậy, Thủy luôn rõ ràng với trái tim của mình. Nếu hồi bé, Thủy có cảm tình với Thái thì khi lớn lên cô lại dành tình yêu cho Hùng. Tuy nhiên, khi xác định được trái tim người mình thích không dành cho mình, Thủy đã quyết định dành cho mình đường rút lui.

Cô lựa chọn đi xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống cũng như những dang dở trong chuyện tình cảm.

Cuộc sống viên mãn ở thời hiện tại của Thủy "Hoa cỏ may"

Khánh Ly và chồng.

Khánh Ly từng chia sẻ, đóng phim vất vả hơn diễn thời trang rất nhiều bởi ngủ ít, ăn uống lại thất thường. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao sau khi đóng "Hoa cỏ may" cô lại tăng lên tận 4kg.

Cô bồi hồi chia sẻ: "Lịch làm việc của đoàn căng thẳng quá, toàn quay thông tầm nên đến khi hết cảnh, nhận suất cơm hộp, ai cũng ăn ngấu nghiến, chẳng còn nghĩ gì tới việc giữ co hay kén cá chọn canh.

Kết quả là ngày nào Ly cũng xơi nhẵn hai hộp cơm và bây giờ, phải lên kế hoạch tập luyện để... lấy lại số đo ban đầu".

Ở thời điểm hiện tại, Khánh Ly vẫn rất hiện đại và sành điệu với gu thời trang thanh lịch và đúng tuổi. Ảnh Afamily.

Nhớ lại những kỷ niệm hồi đóng phim, Khánh Ly còn vui vẻ kể lại cô từng gặp rắc rối vì một bài báo đăng nhầm nhà cô có "3 ả tố nga" nhưng thực chất là cô có 1 em trai và 1 em gái.

Sau khi đọc bài báo về chị, cậu em trai của Khánh Ly cho rằng "chị không thương em" nên suốt ngày đòi công bằng.

Sau "Hoa cỏ may", Khánh Ly quay lại sự nghiệp với sàn diễn thời trang. Tuy nhiên, sau đó không lâu cô quyết định từ giã ánh đèn sân khấu để tập trung cho việc kinh doanh và gia đình.

Nụ cười rạng rỡ của "Thủy" ngày ấy vẫn còn vẹn nguyên trên khuôn mặt Khánh Ly.

Cô gần như rút khỏi hoạt động nghệ thuật và kín tiếng với truyền thông

Năm 2012, Khánh Ly lập gia đình và có 1 cô con gái xinh xắn.

Hiện tại Khánh Ly đang là Giám đốc makerting của một công ty công nghệ. Dù không còn hoạt động nghệ thuật nữa nhưng Khánh Ly vẫn giữ quan hệ thân thiết với những bạn diễn của "Hoa cỏ may" ngày ấy.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại