Thương Tín lên tiếng về cuốn hồi ký gây xôn xao

Sơn Hà - Như Quỳnh - Xuân Quý - Đức Yên |

Chuyện tình của Thương Tín - nam diễn viên đào hoa nhất điện ảnh Việt với diễn viên Diễm My, với ca sĩ nổi tiếng gây tò mò dư luận. Trước những ý kiến khen chê về cuốn hồi ký này, diễn viên Thương Tín đã dành cho VietnamNet cuộc trò chuyện cởi mở.

Cuốn hồi ký Thương Tín - một đời giông bão vừa ra mắt. Anh đã ấp ủ từ lâu hay là đến thời điểm này khi vướng bận chuyện cơm áo gạo tiền anh mới cho ra mắt cuốn hồi ký?

- Trong một lần làm việc với nhà báo Đinh Thu Hiền, khi chuẩn bị ra về thì trời mưa, chúng tôi ngồi lại với nhau và tôi cũng có kể lại những mẩu chuyện ngày xưa về cuộc đời mình.

Sau khi nghe xong, Đinh Thu Hiền có nói với tôi: "Anh ơi, em biết anh đóng phim thu nhập bây giờ cũng chẳng là bao, mà cũng chẳng để lại được gì.

Nếu như anh muốn để lại cho con một số tiền, em đề nghị anh nên viết một cuốn hồi ký.

Em sẽ là người đứng ra chắp bút". Thực sự tôi cũng không muốn phơi bày cuộc đời mình trước mọi người nhưng mà thực sự có mục đích đó.

Với rất nhiều người, điểm hấp dẫn của một cuốn hồi ký đó là những câu chuyện sống thật, yêu thật, thậm chí là khóc thật. Nhưng để thể hiện được điều đó cần có sự khéo léo, nếu không sẽ trở nên trần trụi. Anh nghĩ sao về điều này?

- Trước khi vào cuốn hồi ký, tôi cũng có nói một câu: "Nếu như cuốn hồi ký này ra đời, nó làm ảnh hưởng tới hạnh phúc của một số nhân vật dính dáng tới cuốn hồi ký này thì cũng mong họ tha thứ.

Vì đã là hồi ký thì phải nói thật, mọi chuyện trong đó đều thật hết. Tôi không thể nào nói không thật được vì còn những nhân chứng sống mình mà nói không đúng , tất nhiên sẽ có người họ phản ứng ngay.

Trong cuốn hồi ký có câu chuyện nào mà anh chưa tiết lộ và vì sao?

- Hầu như tất cả mọi chuyện về tâm tư, về tình cảm của bản thân tôi đã bộc lộ hết trong cuốn hồi ký này.

Từ khoảng thời gian lúc tôi 12 tuổi trở đi, từ nhỏ mình sống ra sao rồi những diễn biến cuộc đời như thế nào, tại sao lại đưa đẩy vào con đường nghệ thuật, tôi kể hết và cũng không giữ trong lòng một chuyện nào hay một mối tình nào.

Tôi đã phơi bày hết ra cho các khán giả.

Khi thực hiện cuốn hồi ký, anh có trấn an bà xã hiện tại - người kém anh tới 30 tuổi không? Bởi biết đâu những câu chuyện tình của anh được kể ra lại vô tình làm cho cô ấy tổn thương?

- Tôi nói thật mà, có thể là vợ cũng như một số người thân sẽ không vui.

Nhiều khi, có một số người bạn hỏi tôi tại sao lại nói ra những điều đó làm gì, nhưng mà đó là bản tính của con người mình không thể nào mà làm khác được. Cuộc đời mình diễn biến làm sao mình hoàn toàn kể lại hết.

Liên quan đến những cuốn hồi ký và tự truyện, một số nghệ sĩ khi cho ra mắt đã gặp không ít phản ứng từ phía người thân cũng như khán giả. Còn anh thì sao?

- Cho tới giờ phút này tôi chưa thấy một phản ứng nào.

Cuốn hồi ký nói rõ về cuộc đời của mình, nói chung về mặt tình cảm là chủ yếu, nghề nghiệp cũng có nói nhưng cũng chỉ là giai đoạn hình thành nghề thôi chứ thực ra cũng không đi sâu vào lĩnh vực nghệ thuật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại