"Thằng Cò" Phùng Ngọc: Cuộc sống của tôi giống như "bụi đời"

An An |

“Tôi thấy cái tên Cò nó hợp với tôi thật đấy. Cứ bay đi bay đi mãi đến bao giờ mệt thì lại đậu xuống…" - diễn viên Phùng Ngọc chia sẻ.

Được nhiều người biết đến với vai “thằng Cò” trong phim Đất phương Nam, song vai diễn đầu tay lại để lại cho diễn viên Phùng Ngọc những nỗi buồn, nỗi ám ảnh khó quên.

Trong một cuộc trò chuyện ngắn gần đây, Phùng Ngọc tâm sự anh không nhớ mình tham gia Đất phương Nam trong khoảng thời gian bao lâu và nhận được bao nhiêu tiền.

“Tôi chỉ biết mình đóng phim “Đất phương Nam” từ năm học lớp 7, lớp 8 ở Sài Gòn. Tham gia phim đó trong khoảng bao lâu, được bao nhiêu tiền thì tôi không nhớ nữa.

Sau năm lớp 9 tôi nghỉ học và về quê làm nghề cắt tóc. Tôi không sống chung với bố mà thuê tạm một căn nhà trọ để sống tự lập.

Cuộc sống của tôi giống như “bụi đời” vậy… Ngày ngày bươn chải đủ thứ nghề đến kiếm sống.

Nhiều khi tôi thấy cái tên “Cò” nó hợp với tôi thật đấy. Cứ bay đi bay đi mãi rồi đến bao giờ mệt thì lại đậu xuống…” – Phùng Ngọc chia sẻ.

Những năm “mất tích” Phùng Ngọc vẫn duy trì công việc xe ôm, cắt tóc, bốc vác… với mức thu nhập bấp bênh, tuỳ theo ngày.

Thỉnh thoảng “Cò” còn cảm thấy tụi thân khi tình cờ nhìn thấy những diễn viên từng tham gia “Đất phương Nam” xuất hiện trên truyền hình.

“Từ ngày nghỉ đóng phim, tôi chưa có cơ hội gặp lại những người trong đoàn phim “Đất phương Nam”.

Nhưng thỉnh thoảng xem qua tivi, tôi vẫn nhận ra một vài người ngày xưa đóng phim chung cùng tôi. Những lúc như vậy, tôi cảm thấy cuộc đời mình không được may mắn như họ.

Nhiều khi buồn cho số phận của mình lắm nhưng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ vơi thôi.

Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy vai diễn đầu tay như một bước ngoặt của cuộc đời mình vậy…”.

Hiện tại, sau nhiều năm không liên lạc với đoàn làm phim “Đất phương Nam”, Phùng Ngọc vừa hội ngộ “bé An” Hùng Thuận khi anh lên TP. Hồ Chí Minh chữa trị ngón tay bị hoại tử do tai nạn.

Mong muốn lớn nhất hiện nay của “thằng Cò” là bàn tay sớm bình phục để anh có thể làm việc được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, anh cũng chưa có dự định cụ thể nào cho chặng đường sắp tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại