Sự thật bảng điểm của các Hoa hậu Việt Nam

Ý An (Tổng hợp) |

Trong khi Kỳ Duyên sở hữu một bảng điểm đáng nể thì Thùy Dung, Diễm Hương.. lại khiến công chúng thất vọng.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Khi còn là học sinh trung học phổ thông (THPT), Kỳ Duyên cũng từng theo học tại một trong những trường cấp ba nổi tiếng nhất cả nước - THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Theo kết quả học tập năm lớp 12, Kỳ Duyên đạt điểm cao ở rất nhiều môn như Toán (8,8); Lịch sử (8,5), tổng điểm trung bình đạt 8,3 và tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Hiện Nguyễn Cao Kỳ Duyên đang học tại trường Đại học Ngoại thương - một trong những trường Đại học danh giá nhất trong cả nước.

Thành tích đáng nể của Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi còn học THPT

Thành tích đáng nể của Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi còn học THPT

Hoa hậu Diễm Hương

Lưu Thị Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt khi mới 20 tuổi. Lúc đó, người đẹp tự nhận mình là sinh viên năm 2 khoa Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn tại Đại học Hoa Sen. Tuy nhiên, sau đó, cô bị phát hiện chỉ theo học hệ Cao đẳng.

Không những thế, bảng điểm xấu của Diễm Hương còn bị phát tán trên mạng, khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng.

Với 7 môn thi bị điểm 0 và nhiều điểm 3, Diễm Hương bị "ném đá" tơi tả vì học lực quá kém. Giải thích về kết quả học tập không tốt, Diễm Hương đưa ra lý do bị rối loạn tiêu hóa, không thể tập trung theo học.

Hoa hậu Thùy Dung

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2008, Thùy Dung đã khiến người hâm mộ cuộc thi bàng hoàng khi chưa thể tốt nghiệp THPT.

Việc một Hoa hậu đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ của một đất nước lại chưa tốt nghiệp khi đó đã khiến dư luận bức xúc.

Trước sức ép của dư luận về học vấn, Hoa hậu Thùy Dung đã quay lại trường để học tập chờ ngày thi lại tốt nghiệp.

Nhưng sự cố gắng sửa sai của Thùy Dung vẫn không thể thuyết phục được những cái nhìn thiếu thiện cảm khi môn văn tốt nghiệp cô chỉ đạt có 3 điểm.

Hoa hậu Thu Thảo

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, như nhiều trường hợp trước đây trong các cuộc thi người đẹp, Đặng Thu Thảo lại bị công khai trình độ học vấn.

Sau nhiều nghi vấn cô khai gian chuyện học ở Đại học Tây Đô, nhưng thực chất chỉ học trung cấp, BTC của Hoa hậu Việt Nam đã lên tiếng xác minh và khẳng định Hoa hậu Việt Nam 2012 thật sự là sinh viên của trường Đại học Tây Đô hệ Cao đẳng.

Theo công văn của trường Đại học Tây Đô cung cấp, Đặng Thu Thảo được nhà trường đặc cách thi tốt nghiệp trung cấp ngành tài chính - ngân hàng hệ chính quy vào tháng 5-2012.

Sau đó, Thảo đã tham gia kỳ thi liên thông từ trung cấp lên cao đẳng ngành kế toán và trúng tuyển kỳ thi liên thông vào tháng 6-2012.

Số điểm trúng tuyển của Hoa hậu Thu Thảo cũng khá cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại